Với những người đang làm công việc kinh doanh từ nguồn hàng Trung Quốc luôn vướng mắc ở khâu nhập khẩu. Không phải cứ đặt hàng là hàng hóa sẽ về thẳng tay mình một cách trôi chảy, mà nó phải trải qua nhiều quy trình cùng hàng tấn rắc rối khác nhau. Điển hình như tình trạng tắc biên, vẫn cứ mãi chẳng thể khắc phục.

Vậy bạn cần làm gì khi nạn tắc biên xảy ra, chủ động thế nào để kinh doanh hàng hóa được thuận lợi. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tắc biên là gì?

Tắc biên là tình trạng tắc, nghẽn hàng hóa. Khi các xe container khựng lại ở biên giới giữa hai quốc gia Việt Nam  – Trung Quốc.

Có thể hiểu đơn giản hơn, tắc biên là tình trạng tắc đường tại biên giới. Có quá nhiều xe chở hàng hóa vượt biên gây ra nạn ách tắc giao thông, khiến thời gian giao hàng bị chậm trễ.

Nỗi ám ảnh lớn mang tên tắc biên
Nỗi ám ảnh lớn mang tên tắc biên

Thông thường, trên một cung đường chỉ cho phép một vài số lượng xe trung chuyển. Nếu số lượng xe lưu thông quá nhiều sẽ dễ khiến ách tắc và không thể di chuyển như bình thường được. Khi đó, chậm trễ về thời gian là điều bạn phải chịu và không thể làm gì hơn, mặc cho chủ hàng nôn nóng vì sợ hàng không về kịp để bán.

Nguyên nhân chính dẫn đến tắc biên khi nhập hàng Trung Quốc

Tình trạng tắc biên thường xuyên xảy ra tại biên giới Trung Việt, khi mối giao thương giữa hai đất nước luôn đạt mức đỉnh điểm. Với số lượng xe vận chuyển nhiều hơn bình thường, vận chuyển hàng hóa qua đường tiểu ngạch lẫn chính ngạch thì tắc biên xảy ra không còn xa lạ gì với các chủ hàng.

Những dịp tình trạng tắc biên thường xuyên xảy ra nhất:

Tắc biên Trung Việt xảy ra vào thời điểm cuối năm
Tắc biên Trung Việt xảy ra vào thời điểm cuối năm

Lúc này, việc kiểm tra và thông quan quá lâu, gây nên nạn tắc biên là điều không thể tránh khỏi. Dẫn đến ảnh hưởng xấu đến tình trạng hàng hóa và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh.

Hậu quả của tình trạng tắc biên

Hệ lụy đầu tiên đó là thời gian. Nhưng đối với một người làm kinh doanh, định nghĩa của thời gian còn quy đổi thành tiền bạc. Việc trễ nải hàng hóa khiến cho chủ kinh doanh mất đi cơ hội để bán hàng cho khách.

Những cửa hàng thời trang nhận order hàng Quảng Châu sẽ bị khách liên tục phàn nàn, làm mất uy tín thương hiệu.

Tắc biên Trung Việt khiến giảm sút doanh số
Tắc biên Trung Việt khiến giảm sút doanh số

Bên cạnh đó, cước phí vận chuyển trong thời điểm này cũng bị tăng quá mức, khiến cho mặt hàng cũng phải dội giá lên theo. Điều này khiến cho người tiêu dùng phải trả thêm một khoản phí mà nghĩ rằng người bán đang cố “làm tiền”.

Giải pháp “thoát nạn” tắc biên Trung Việt

Nhập hàng Trung Quốc trở thành hình thức kinh doanh lý tưởng của nhiều người đang làm công việc kinh doanh hay buôn bán. Nhưng do việc nhập hàng từ nước ngoài nên có quá nhiều rắc rối đi kèm ở phía sau.

Do đó, dân buôn không ngừng trau dồi, học hỏi và nắm bắt chính xác những gì đang xảy ra trong quá trình nhập hàng để mọi thứ diễn ra thuận lợi.

Nếu như tình trạng tắc biên Trung – Việt xảy ra, bạn cần nhanh chóng bắt tay vào việc sau đây:

Cách giải quyết tốt nhất là tìm dịch vụ nhập hàng uy tín, nhanh chóng
Cách giải quyết tốt nhất là tìm dịch vụ nhập hàng uy tín, nhanh chóng

Nhập hàng Trung Quốc không lo tắc biên cùng Tiểu Thần Tài

Bạn có nhu cầu nhập hàng, gom order trên các trang thương mại điện tử taobao, tmall, 1688.com, đặc biệt là trong các dịp lễ sale để cung ứng các sản phẩm phù hợp cho khách hàng, nhưng muốn gạt bỏ nỗi lo toan về nạn tắc biên.

Tiểu Thần Tài là đơn vị hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc uy tín và chuyên nghiệp, hoạt động trên 5 năm và có vốn kiến thức sâu rộng về thị trường, đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng, nhập hàng Trung Việt tại Tiểu Thần Tài, khách hàng sẽ không còn nỗi lo tắc biên:

– Hầu hết chỉ xảy ra cục bộ ở một vài cửa khẩu

– Kho hàng tại Quảng Châu – cung đường “vàng” điều hàng hóa về Việt Nam tránh các cửa khẩu đang tắc

– Số lượng hàng hóa lớn, về hàng ngày, luôn cập nhật thông tin thông quan tại các cửa khẩu một cách nhanh nhất

– Đội ngũ làm thủ tục hải quan thông quan chuyên nghiệp nên xử lý việc thông quan nhanh chóng.

Song song với tình trạng tắc biên, người làm kinh doanh nguồn hàng Trung Quốc còn phải đối mặt với những vấn đề đau đầu khác như thủ tục hải quan, hàng hóa nhập về không đúng mẫu, số lượng,… Nhưng tất cả đều có thể giải quyết được bằng cách tin tưởng với dịch vụ của Tiểu Thần Tài.