Với những ai đang có ý định nhập hàng kinh doanh thì việc tìm hiểu nguồn hàng nước ngoài, cách thức nhập khẩu hàng hóa và thủ tục hải quan… là điều rất cần thiết. Không phải bạn cứ đặt mua hàng là hàng hóa sẽ trôi chảy về thẳng tay mình mà nó phải trải qua nhiều quy trình cũng như giấy tờ thủ tục để có thể về đến Việt Nam. Hiện tại có hai hình thức nhập khẩu phổ biến nhất là chính ngạch và tiểu ngạch.

Chính ngạch thì hầu hết mọi người đều hình dung được là kênh nhập khẩu hàng hóa chính thống, được giám sát và tiêu chuẩn hóa của hải quan Việt Nam. Nhưng vận chuyển hàng hóa qua đường tiểu ngạch thì không phải ai cũng hiểu một cách tường minh. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua đường tiểu ngạch, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng với Tiểu Thần Tài chúng tôi.

Vận chuyển tiểu ngạch là gì?

Vận chuyển tiểu ngạch là một trong những hình thức trao đổi, buôn bán hàng hóa, giao thương hợp pháp giữa những người dân sinh sống gần phần biên giới hai nước liền kề nhau như Việt Nam với Trung Quốc, Việt Nam với Lào.

Ví dụ như việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam hiện nay thường được vận chuyển qua hình thức tiểu ngạch vì hai nước liền kề nhau, còn với những hàng hóa đến từ Mỹ, Châu Âu… thường được nhập khẩu theo hình thức chính ngạch.

vận chuyển hàng việt trung

Vận chuyển tiểu ngạch tốt hay xấu

Với vận chuyển tiểu ngạch, không đi qua cửa khẩu, nhà vận chuyển sẽ giúp hàng hóa được qua biên giới một cách dễ dàng mà không cần nhiều giấy tờ cũng như thủ tục phức tạp. Hàng hóa được người dân vận chuyển bằng xe tải, xe thồ hoặc xách tay, sau đó người vận chuyển sẽ làm số một tờ khai cho hàng hóa, đóng thuế (ít hơn so với vận chuyển chính ngạch).

Vì thế có thể thấy rằng đây là một cách vận chuyển hàng hóa tốt, chi phí vận chuyển khách hàng phải trả không cao giúp họ tiết kiệm được thêm chi phí. Nhập hàng kinh doanh bằng đường tiểu ngạch giúp người bán tối ưu hóa lợi nhuận hơn.

Ưu – nhược điểm của vận chuyển tiểu ngạch

Ưu điểm của việc vận chuyển tiểu ngạch

– Thủ tục hàng hóa đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

– Chi phí vận chuyển thấp giúp tiết kiệm hơn cho khách hàng.

– Với vận chuyển tiểu ngạch, hàng hóa không phải đi qua cửa khẩu nên thủ tục sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Hàng được vận chuyển nhanh hơn, mức thuế thấp hơn.

>>> Tham khảo: Chính sách vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam tại Tiểu Thần Tài.

order hang trung quoc

Nhược điểm của nhập khẩu tiểu ngạch

– Đây là hình thức buôn bán có tính ổn định thấp do lượng hàng đưa qua trong một lần không nhiều và bị kiểm soát về mặt định mức hàng hóa trên đầu người.

– Giá trị giao dịch của các đơn hàng nhỏ, kim ngạch thay đổi theo thời vụ, thời tiết cũng như chính sách kiểm định.

– Dễ bị lợi dụng để tránh thuế, nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ dẫn tới tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm.

Thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch hàng Trung Quốc

Thủ tục khai hàng

Với các tổ chức, cá nhân được phép kinh doanh xuất nhập khẩu tiểu ngạch biên giới, khi có hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu, phải đến Hải quan cửa khẩu để làm thủ tục khai báo và nộp thuế.

Để nhập khẩu tiểu ngạch thì phải nộp các giấy tờ sau:

– Tờ khai hàng (HQ7A, HQ7B): 2 tờ

– Phải xuất trình:

Riêng với hàng tự sản tự tiêu của cư dân biên giới đem trao đổi mua bán mỗi lần có tổng trị giá trong định mức tiêu chuẩn được miễn thuế theo Thông tư Liên Bộ thì không phải nộp thuế mà chỉ phải xuất trình giấy chứng minh cư dân biên giới và hàng hoá để Hải quan kiểm tra và vào sổ theo dõi.

Nếu tổng trị giá những hàng hoá đó vượt định mức miễn thuế thì phải nộp thuế xuất nhập khẩu tiểu ngạch phần vượt đó. Đối với những trường hợp này, Hải quan cửa khẩu dùng biên lai CT13 của Bộ Tài chính cùng lúc thay cả cho tờ khai và biên lai nộp thuế.

mua hộ hàng trung quốc

Thủ tục kiểm hoá

Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề

Dịch vụ mua hàng hộ giúp tiết kiệm thời gian

– Dễ dàng giao dịch tiền tệ Trung – Việt

– Vận chuyển hàng hóa Trung Việt đơn giản

– Bảo hiểm 100% cho hàng hóa

– Luôn xác định chính xác đơn hàng đang ở đâu

– Chi phí không quá cao so với việc xảy ra rủi ro

order hang trung quoc

Có thể thấy việc nhập khẩu hàng hóa qua đường tiểu ngạch với những ai tự túc mua hàng, tự order hàng hóa trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc về Việt Nam đều trở nên khó khăn khi có loại hàng hóa bạn phải tự mình đến để kê khai giấy tờ cũng như nộp thuế. Điều này làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Do vậy các công ty chuyên mua hộ như Tiểu Thần Tài sinh ra để thực hiện những công việc rườm rà phức tạp đó cho bạn. Tham khảo bài viết có nên sử dụng dịch vụ mua hộ không, ưu nhược điểm của dịch vụ order hộ như thế nào tại đây.

Tiểu Thần Tài là một công ty cung cấp dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.

Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.