Lo sợ vì không biết tiếng Trung, ngại ngùng vì không có kiến thức chuyên môn,.. đều là lý do khiến bạn chần chừ không thể liên hệ và trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp. Đừng lo với những tuyệt chiêu đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp 1688 dưới đây sẽ giúp bạn thương lượng dễ dàng đạt được thành công.

Chuẩn bị gì trước khi đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp trên 1688

Để đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp 1688, bạn sẽ tìm đến cách chat, copy các mẫu câu tiếng Trung cơ bản hay dịch thuật lời thoại tiếng Trung sang tiếng Việt để dễ hiểu. Sau đây là một vài bước để bạn tự tin hơn trong mỗi cuộc thương lượng với nhà cung cấp:

Liên lạc qua app Aliwangwang

Đàm phán kinh doanh liên lạc qua app Aliwangwang

Aliwangwang là ứng dụng chat đến từ Alibaba hỗ trợ bạn có thể liên hệ, trao đổi với nhà cung cấp tiện lợi. Truy cập vào đây để tải Aliwangwang về máy: https://pages.tmall.com/wow/qnww/act/index.

Sau khi tải về và đăng nhập, bạn vào trang web 1688, đồng thời chọn đến biểu tượng giọt nước màu xanh để bắt đầu chat với nhà cung cấp 1688.

>> Xem thêm: Aliwangwang là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt app Aliwangwang đơn giản.

Dịch sang tiếng Trung với Google Translate

Đàm phán kinh doanh dịch sang tiếng Trung với Google Translate

Nếu bạn chỉ là người bán bình thường thành thạo duy nhất là tiếng mẹ đẻ thì tất nhiên bạn cần có một công cụ hỗ trợ phiên dịch. Nổi tiếng nhất đó là Google Translate. Chỉ cần nhập câu mà bạn muốn nhắn, nhấn vào dịch tiếng Trung (Giản thể). Chỉ trong tích tắc, Google sẽ trả về kết quả, copy lại đoạn tiếng Trung đó và gửi lại cho bên cung cấp.

Nếu như bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, hãy thử nhắn vài câu cơ bản để xem đối phương có hiểu hay không? Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian với Google dịch. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm shop uy tín trên 1688 để nhập sỉ

Tips đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp trên 1688

Không giống như bán rau, bán cá ngoài chợ, để đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp trên 1688 bạn cần có chiến lược rõ ràng.

Thăm dò những mức giá nhập sỉ 

Đầu tiên, bạn cần xác định được số lượng hàng hoá mà bạn muốn nhập và báo với nhà cung cấp mình muốn nhập với số lượng cao hơn. Điều này giúp bạn thăm dò được mức giá trần và giá sàn để có thể đưa ra mức giá nhập phù hợp nhất.

Thăm dò những mức giá nhập sỉ 

Ví dụ bạn đang cần mua 150 đôi giày, được biết, giá sỉ của shop chia làm 3 hạng mức:

Vậy nếu như bạn hỏi mua với số lượng 500 đôi thì mức giá rẻ nhất mà nhà bán cung cấp cho bạn là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể tính ra biên độ lãi của sản phẩm và cân đối để đưa ra mức giá mong muốn.

Để nhà cung cấp “chờ đợi”

Nếu bạn đã có mức giá ưng ý và đang mừng rỡ vì sắp nhập được hàng với giá tốt, thì cũng đừng vội chốt đơn. Hãy báo với nhà cung cấp “Tôi cần suy nghĩ thêm” để họ nghĩ rằng mình vẫn còn sự lựa chọn từ các nhà cung cấp khác.

Để nhà cung cấp “chờ đợi”

Ngay lúc đó, nhà cung cấp sẽ phản hồi lại bạn với 3 trường hợp sau đây:

Mang lại giá trị cho nhà cung cấp

Bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng cần có lợi cho đôi bên nên bạn cũng đừng mong đạt được lợi ích chỉ thuộc về mình. Đưa ra một vài tiêu chí để nhà cung cấp thấy rằng bạn cũng là mối ngon để giúp họ mở rộng thị trường.

Mang lại giá trị cho nhà cung cấp

Từ đó, chắc chắn họ sẽ ưu ái và thỏa hiệp với một số yêu cầu của bạn. Thậm chí là giảm giá hàng nhập hoặc chấp nhận freeship nội địa.

Có kế hoạch dự phòng khi đàm phán kinh doanh

“Luôn có kế hoạch dự phòng”. Khi đó bạn sẽ không mất phương hướng nếu như kế hoạch ban đầu bị “đổ vỡ”. Lời khuyên là bạn nên lập danh sách nhiều nhà cung cấp tương tự nhau. Đánh giá theo từng tiêu chí mà bạn xem là quan trọng.

Có kế hoạch dự phòng

Ví dụ, có 3 nhà cung cấp sau đây với 4 tiêu chí nhập hàng bao gồm giá, phí ship, chất lượng hàng hoá

Tên nhà cung cấpChất lượng (*)MẫuGiá nhập (**)Phí ship
oubo1688830100 tệ20 tệ
gzcaici168862080 tệFreeship
oupei1688915120 tệ25 tệ

(*) Thang đo từ 1-10 thể hiện chất lượng của sản phẩm.

(**) Giá nhập của 150 đôi giày.

Ban đầu thật khó để tìm được giá nhập phù hợp. Nhưng trong quá trình kinh doanh, hiểu được cách tối ưu chi phí và có được nhiều sự lựa chọn về nguồn hàng hơn, bạn có thể xác định mức giá nhập tối ưu nhất.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đàm phán kinh doanh trên 1688 mà Tiểu Thần Tài muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm một đơn vị đặt hàng hộ, thanh toán hộ và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ ngay đến Tiểu Thần Tài để được hỗ trợ nhập hàng và đàm phán với nhà cung cấp để nhập sỉ với giá tốt nhất.