Mỗi quốc gia sẽ có quy định về đơn vị đo lường khác nhau. Tại Việt Nam chúng ta đã quen với một cân là 1 kg rau, 1kg thịt khi mua ngoài chợ hay cao cấp hơn là siêu thị. Còn khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, một khái niệm mới về đơn vị đo lường sẽ khiến bạn bỡ ngỡ. Nhằm giúp các bạn cân đối được chi phí nhập hàng và tính toán giá thành hàng hoá chính xác hơn, sau đây Tiểu Thần Tài sẽ giải ngố về 1 cân Trung Quốc quy đổi thành bao nhiêu kg?

Quy định về đơn vị đo khối lượng

Việt Nam tuy có sự tương đồng về văn hoá với nước láng giềng Trung Quốc nhưng trên thực tế, cân nặng giữa hai quốc gia lại quy định khác biệt nhau. Cụ thể:

Đơn vị cân tại Việt Nam

Theo hệ đo lường khối lượng Việt Nam, 1 cân được quy đổi chính xác thành 1kg. Ngoài ra, Việt Nam còn quy đổi sang những đơn vị khối lượng khác như:

Lấy ví dụ, 

Đơn vị cân tại Việt Nam

Đơn vị cân tại Trung Quốc

Tại Trung Quốc cũng có hệ thống khối lượng riêng biệt, vì thế 1 cân Trung Quốc sẽ có khác biệt so với nước ta, cụ thể:

Và nếu như quy đổi sang từ 1 cân Trung Quốc sang gram, chúng ta sẽ có phép tính như sau:

1 cân Trung Quốc = 16 lạng = 160 tiền = 1600 phân = 16000 ly = 16000*0,0373g = 596,8g.

1 cân Trung Quốc

Vậy nên, có thể kết luận rằng 1 cân Trung Quốc sẽ bằng 596.8g Việt Nam. Nhưng với 1kg = 1000 gram, nên 1 cân Trung Quốc bằng với 0.5968kg tại Việt Nam. Rõ ràng với 1 cân của quốc gia này chỉ bằng hơn một nửa so với nước ta, nên các bạn nhập cần lưu ý để tránh nhập nhầm số lượng/ khối lượng hàng hoá.

>> Xem thêm: 1 ri là gì? Kiến thức mà mọi dân buôn cần biết

Hậu quả khi đặt nhầm khối lượng hàng hoá

Việc quy đổi cân nặng từ hệ đo lường khối lượng 1 cân Trung Quốc sang Việt Nam hiện vẫn không được chú trọng ở những người kinh doanh nhập hàng Taobao, 1688 tuy nhiên, hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng nếu chẳng may tính nhầm. Cụ thể:

>> Xem thêm: Dịch vụ tìm nguồn hàng kinh doanh

Hậu quả khi đặt nhầm 1 cân Trung Quốc

Dịch vụ mua hộ hàng Taobao, 1688 và tính cân chuẩn xác tại Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài là đơn vị order, mua hộ hàng Taobao, 1688 và đảm nhận vận chuyển từ Trung về Việt Nam được rất nhiều các chủ từ nhỏ đến lớn và khách hàng lẻ tin dùng. Khi đã xác định được sản phẩm cần mua, số lượng và chủng loại, Tiểu Thần Tài sẽ chủ động liên hệ đến bên cung cấp để báo cân nặng kiện hàng sau khi quy đổi. Sau đó, Tiểu Thần Tài sẽ tính gộp với giá hàng hóa, phí vận chuyển về Việt Nam.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng Trung Quốc sang Việt Nam, có đội ngũ nhân viên hùng hậu và chuyên nghiệp, Tiểu Thần Tài cam kết mang đến hài lòng cho khách hàng với:

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã được giải đáp về câu hỏi quy đổi 1 cân Trung Quốc bằng bao nhiêu kg ở Việt Nam? Nếu bạn là người mới chưa hề có kinh nghiệm nào về cách nhập hàng Taobao, 1688 hay Pinduoduo, hãy nhanh tham khảo ngay thêm những bài viết của Tiểu Thần Tài nhé.