Bạn thường xuyên sử dụng Alipay để thanh toán trực tuyến, mọi thứ vẫn bình thường cho đến một ngày ứng dụng thông báo tài khoản Alipay bị khóa. Khoan nóng vội, sau đây, Tiểu Thần Tài sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn mở khoá tài khoản một cách dễ dàng.

Tại sao tài khoản Alipay bị khóa

Không may, trong những năm gần đây lại xuất hiện tình trạng tiền bẩn xuất hiện càng ngày một nhiều. Vì vậy, buộc Alipay phải thắt chặt quá trình gửi và nhận tiền. Điều này thường xuất hiện ở những người ngoại quốc sử dụng tài khoản thường xuyên.

Tại sao tài khoản Alipay bị khóa

Theo kinh nghiệm và chia sẻ của một số khách hàng, nguyên nhân gây ra tình trạng tài khoản Alipay bị khóa đến từ: 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Hướng dẫn cách hạn chế tài khoản Alipay bị đóng băng

Hướng dẫn cách hạn chế tài khoản Alipay bị đóng băng

Bạn phải thường xuyên sử dụng tài khoản Alipay để giao dịch thanh toán. Nếu như bị khóa dù chỉ là tạm thời thì cũng để lại hậu quả nặng nề. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn luôn giữ tài khoản Alipay của mình “trong sạch”:

>> Xem thêm: Bật mí cách nâng hạn mức Alipay siêu dễ

Phân loại dạng khóa tài khoản Alipay

Khóa hạn mức ngày

Khóa hạn mức ngày

Đây là dạng khoá tài khoản Alipay không cho phép bạn thanh toán đơn hàng hay chuyển tiền về mặc dù tài khoản của bạn vẫn còn số dư. Bạn cũng nên bình tĩnh vì tình trạng khóa này cũng không kéo dài. Chỉ trong vài ngày, Alipay sẽ xem xét mà mở khóa trạng thái tài khoản cho bạn. Bạn có thể thanh toán giao dịch như bình thường nhưng nên theo dõi kĩ hạn mức cho phép giao dịch trong ngày của bạn.

Khóa hạn mức năm

Khi hết hạn mức năm bạn có thể sử dụng số dư từ thẻ ngân hàng Trung Quốc đã liên kết với Alipay để thanh toán/ chuyển tiền. Đợi đến hết năm thì hạn mức thanh toán mới được reset. Được biết mỗi tài khoản sẽ được Alipay giới hạn chuyển tiền và chi tiêu trong hạn mức 200.000 tệ/ năm.

Giới hạn chi tiêu trong ngày

Giới hạn chi tiêu trong ngày

Mỗi ngày bạn chỉ có thể thanh toán một lượng tệ nhất định và không được cộng dồn vào ngày hôm sau. Đây là hình thức sẽ khiến bạn khó chịu nếu có giao dịch tệ lớn trong một ngày hôm đó.

Khóa giao dịch Alipay theo thời gian nhất định

Đây là hình thức để Alipay kiểm tra lại dòng tiền ra vào thẻ của bạn. Thời gian có thể là 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày hoặc 180 ngày. Lúc này, bạn chỉ có thể chờ cho đến khi Alipay thông báo tài khoản đã được mở và cho phép giao dịch lại. 

Chi tiết cách mở tài khoản Alipay bị khóa

Chi tiết cách mở tài khoản Alipay bị khóa

Với tài khoản Alipay bị đóng băng trong 1 khoảng thời gian 24 giờ, 7 ngày, 14 ngày, bạn chỉ cần chờ cho đến hết thời hạn khóa thẻ. Lúc này Alipay của bạn sẽ tự động mở lại và cho phép bạn sử dụng bình thường. Khi đã “ăn gậy” một lần thì bạn cần phải cẩn trọng trong quá trình sử dụng để tránh bị khóa.

Tài khoản alipay bị khóa lâu dài: Trường hợp này hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải xác minh để tiến hành mở khóa. Có thể bạn sẽ nhận được yêu cần scan mặt chính chủ đã xác thực alipay. Có thể sẽ yêu cầu bạn up mặt trước hoặc sau chứng minh thư xác thực. Hệ thống có thể sẽ gửi các câu hỏi bảo mật và bạn cần phải trả lời đúng.

Với tài khoản Alipay bị khóa lâu dài thì bạn cần biện pháp mạnh hơn là xác minh bằng cách scan mặt chính chủ đã xác thực Alipay. Có thể bạn sẽ phải up mặt trước và sau CMND để được xác thực. Hệ thống cũng sẽ gửi về cho bạn những câu hỏi bảo mật và bạn cần trả lời để được phép mở khóa.

Ngoài ra, có trường hợp Alipay buộc bạn phải gọi xác minh qua tổng đài Alipay. Nếu bạn gọi từ Trung Quốc số 95188 và gọi từ nước khác số: +86.571.95188. Thời gian làm việc từ 7 giờ đến 23 giờ.

>> Xem thêm: Dịch vụ thanh toán hộ alipay, wechat

Nếu bạn vẫn muốn mua hàng Taobao, Tmall, 1688 mà không cần đến tài khoản Alipay hoặc không cần quan tâm đến tình trạng khóa tài khoản, thì chỉ cần sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung của Tiểu Thần Tài. Với ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất.

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng.

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng tài khoản Alipay mà bị khóa hãy cân nhắc việc sử dụng dịch vụ mở khoá mức Alipay vì rủi ro đánh cắp thông tin người dùng.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã được giải đáp về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Alipay bị khóa hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.