Bỗng dưng tài khoản Taobao bị đóng băng thì phải làm sao? Khoan nóng vội hãy ngồi xuống nhâm nhi tách trà và xem ngay bài viết này để tìm ngay giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này nhé.

Định nghĩa tài khoản Taobao bị đóng băng

Tài khoản Taobao bị đóng băng hiểu nôm na như tài khoản để đăng nhập vào trang web https://world.taobao.com/ bị khoá tất cả các chức năng như: tìm kiếm sản phẩm, mua sắm hay thanh toán. 

Khi bạn vẫn cố đăng nhập vào tài khoản, hệ thống Taobao sẽ gửi thông báo pop-up cảnh báo rằng bạn đang bị tạm khóa, vui lòng liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Nguyên nhân tài khoản Taobao bị đóng băng

Để khắc phục tình trạng đóng băng tài khoản Taobao bạn cần xác định được vì sao tài khoản Taobao của bạn lại bị khoá. Theo kinh nghiệm và thông tin khai thác từ khách hàng, Tiểu Thần Tài có thể điểm qua các nguyên nhân sau:

Sử dụng thông tin giả mạo

Sử dụng thông tin giả mạo khiến tài khoản taobao bị đóng băng

Đây là điều tất nhiên, khi bạn cố gắng đăng ký tài khoản Taobao với một số hay toàn bộ thông tin không đúng sự thật. Khi tạo lập tài khoản, Taobao sẽ yêu cầu bạn kê khai thông tin của mình. Có lẽ do bạn không thạo tiếng Trung nên hiểu lầm một số ý khiến cho thông tin tài khoản không khớp với ý của bạn. Do đó dễ dẫn đến tình trạng đóng băng tài khoản sau một thời gian sử dụng.

Tài khoản Alipay sai thông tin

Tài khoản Alipay sai thông tin

Nếu như bạn đang dùng thông tin thanh toán ảo cũng như cho phép thực hiện các giao dịch tiền bẩn thì chắc chắn tài khoản Alipay của bạn sẽ bị khoá. Thực chất điều này cũng đảm bảo an toàn cho bạn đề phòng tài khoản Taobao bị lợi dụng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Tạo đơn hàng ảo

Hằng ngày hệ thống Taobao sẽ hoạt động và phát hiện hành vi tạo đơn hàng ảo để ra lệnh trừng phạt đối với các tài khoản này.Tiếp đó, Taobao cũng sẽ thêm tài khoản đó vào danh sách đen để tiếp tục nếu bạn liên tục đặt nhiều mặt hàng mà không thanh toán. Những đơn hàng ảo này sẽ được Taobao đóng băng để đảm bảo không quấy rầy người bán.

Nhập sai mã xác nhận

Một số lỗi vô tình bởi hệ thống của Taobao hoặc công cụ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt khiến cho bạn nhập sai mã xác nhận. Nếu như hệ thống ghi nhận bạn nhập sai quá nhiều lần thì tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng ngay lập tức.

Sử dụng phần mềm để lấy thông tin trên Taobao

Đây là trường hợp thường xuất hiện nhất với người dùng Việt Nam. Việc sử dụng phần mềm bên thứ 3 để tải về hình ảnh hay video trực tiếp trên Taobao về máy tính/ điện thoại rất dễ khiến cho Taobao quét trúng IP và gắn cờ cho tài khoản của bạn. Một số phần mềm bên thứ 3 nếu can thiệp quá sâu vào ứng dụng Taobao cũng khiến cho bạn bị đóng băng tài khoản ngay lập tức.

>> Xem thêm: Cách lưu hình ảnh và video trên Taobao như thế nào?

Cách khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng

Nếu đã xác định được đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên, bạn có thể áp dụng ngay 2 cách dưới đây để giải quyết tình trạng này trong vòng 1 nốt nhạc nhé.

Gửi email đến email hỗ trợ của Taobao

Gửi email đến email hỗ trợ của Taobao khi tài khoản taobao bị đóng băng

Sau khi nhận được thông báo tài khoản Taobao bị đóng băng, bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến đội ngũ hỗ trợ của Taobao thông qua email hoặc số điện thoại (852)30183610 và trình bày lý do khiến bạn bị đóng băng, đồng thời ghi nhận lại lịch sử mua sắm gần đây và thông tin của bạn để được hỗ trợ tốt nhất.

Số điện thoại trên là của Trung Quốc nên trong quá trình gọi điện, bạn cần lưu ý về cước phí gọi điện rất đắt và bạn cũng cần biết nói tiếng Trung thì đầu dây bên kia mới hiểu được.

>> Xem thêm: Lưu ngay các từ vựng mua hàng Taobao giúp bạn mua hàng thành công 100%

Tạo lại tài khoản mới

Nếu như bạn đã van nài hết mức nhưng nhân viên Taobao vẫn nhất quyết từ chối thì chắc chắn để tiếp tục sử dụng bạn cần tạo tài khoản mới. Trong quá trình sử dụng tài khoản mới thì bạn nên lưu ý để tránh xảy ra tình trạng trước.

Mẹo để không bao giờ tài khoản Taobao bị đóng băng

Mẹo để không bao giờ tài khoản Taobao bị đóng băng

Đừng để phải tiếc nuối khi tài khoản Taobao bị đóng băng, hãy ghi nhớ kỹ các mẹo sau đây để tài khoản Taobao không bao giờ bị khoá:

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Taobao đơn giản cho người mới

Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua hàng Taobao mà không cần phải lo lắng về việc bị đóng băng tài khoản, thì chỉ cần sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung của Tiểu Thần Tài. Với ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất.

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng.

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Qua bài viết này, Tiểu Thần Tài hy vọng rằng các cách khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn mặt hàng yêu thích trên Taobao. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.