Bạn chỉ định lướt Taobao để giết thời gian, nhưng lại xem được những mẫu quần áo, phụ kiện quá ư là vừa mắt. Bạn muốn lưu lại những món đồ đó nhưng lại không biết lưu bằng cách nào. Dưới đây là hướng dẫn cách lưu hình ảnh và video trên Taobao một cách chi tiết và đơn giản nhất?

Tại sao cần lưu hình ảnh và video trên Taobao

Nếu bạn chỉ vô tình lướt qua bài viết này, chắc hẳn bạn vẫn chưa hiểu tại sao chúng ta cần phải lưu hình ảnh và video trên Taobao đúng không?

Câu trả lời đơn giản là ghi nhớ những sản phẩm bạn muốn mua vào đợt sau. Có thể là trong đợt khuyến mãi, hoặc khi bạn thực hiện gom order, muốn chào hàng đến các Taobao-er tại Việt Nam.

Tại sao cần lưu hình ảnh và video trên Taobao

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu lại những hình ảnh này để quảng bá sản phẩm đó đến cho người tiêu dùng mà bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để chụp lại sản phẩm đó.

>> Xem thêm: Quần áo Taobao có tốt không? Kinh nghiệm mua như thế nào?

Cách lưu hình ảnh và video trên Taobao đơn giản nhất

Để sử dụng hình ảnh và video trên Taobao phục vụ cho nhu cầu quảng bá sản phẩm, chủ shop thường cần thực hiện thao tác tải hình ảnh và video của sản phẩm. Tuy nhiên, rất nhiều chủ shop phản hồi về việc chưa biết cách lưu hình ảnh và video. Để gỡ rối bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách tải hình ảnh và video về máy tính trên trình duyệt

Bước 1: Mở trình duyệt máy tính và truy cập vào đường dẫn: https://world.taobao.com/ rồi thực hiện đăng nhập tài khoản Taobao.

Bước 2: Chọn vào trang chi tiết sản phẩm > Tiếp tục chọn vào hình ảnh/ video mà bạn muốn tải về.

Cách tải hình ảnh và video về máy tính trên trình duyệt

Bước 3: Với hình ảnh thì bạn chỉ cần click chuột phải và chọn “Lưu hình ảnh” về. Còn với video nếu bạn muốn tải về thì bắt buộc cần sử dụng trình duyệt Cốc Cốc. 

Chọn vào video bạn muốn tải, khi đó trên video sẽ hiện lên thanh công cụ. Trên thanh công cụ này có nhiều chức năng khác nhau.

Lưu hình ảnh và video trên Taobao

Chọn vào chất lượng video trên thanh công cụ bao gồm: chất lượng thấp, chất lượng trung bình, chất lượng cao, chất lượng HD và Full HD. Tiếp tục nhấn vào “Tải xuống” và chờ video được lưu về trên máy tính.

Cách tải hình ảnh và video về điện thoại trên app Taobao

Nếu bạn thường xuyên mua sắm Taobao trên điện thoại thì cách tải hình ảnh và video về điện thoại sẽ khác so với trên máy tính. Dưới đây là cách hướng dẫn tải hình ảnh/ video bằng app điện thoại cho iOS lẫn Android.

Bước 1: Mở ứng dụng Taobao đã tải về và đăng nhập tài khoản. Tìm sản phẩm mà bạn muốn xem và chọn vào video sản phẩm trên trang chi tiết sản phẩm.

Bước 2: Nhấn giữ vào tên sản phẩm trong vài giây. Sau đó, sẽ hiển thị ra 2 tùy chọn để sao chép link sản phẩm. Chọn vào ô chữ nằm ở bên trái.

Bước 3: Mở lên trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại của bạn và truy cập link sản phẩm mà bạn vừa copy.

Cách tải hình ảnh và video về điện thoại trên app Taobao

Bước 4: Thực hiện tải và lưu video trên điện thoại. Tiếp tục tải video về điện thoại thông qua cách chọn ký hiệu trên góc bên phải và chọn Tất cả tải xuống.

Bước 5: Chọn ký hiệu và chọn vào nút Chia sẻ. Cuối cùng chọn Lưu video để hoàn tất thao tác.

>> Xem thêm: Cách tìm sản phẩm HOT TREND trên Taobao

Chọn ký hiệu và Chia sẻ

Lưu ý gì khi lưu hình ảnh và video trên Taobao

Mỗi sản phẩm được đăng tải lên Taobao đều đính kèm ảnh, tuy nhiên sẽ có một vài ảnh kém chất lượng, bị mờ, nhoè. Vì vậy, bạn nên chọn ảnh rõ nét, bắt mắt để dễ thu hút người tiêu dùng và dễ quan sát khi bạn muốn tìm kiếm sản phẩm tương tự.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định sử dụng hình ảnh/ video với mục đích thương mại thì cần kiểm tra kỹ xem trên hình ảnh hay video có đính kèm logo hay watermark hay không. Nếu bạn đăng tải ảnh/ video có kèm logo lên nền tảng khác ngoài bị khách hàng đánh giá xấu thì khả năng cao bạn sẽ bị dính bản quyền và bị phạt khoá tài khoản.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất năm 2022

Trên đây là chia sẻ của Tiểu Thần Tài về cách tải hình ảnh và video trên Taobao chi tiết trên máy tính và điện thoại. Hy vọng rằng có thể sưu tầm cho mình nhiều sản phẩm ưng ý để nhập hàng về kinh doanh. Và nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc đừng quên tham khảo ngay Tiểu Thần Tài để được hỗ trợ tư vấn nhé.