Thật chẳng ai mong muốn phải gặp rắc rối, trục trặc trong việc giao nhận hàng hóa. Vì một số lý do trục trặc khiến bạn buộc phải hủy đơn đặt hàng trên TMĐT Taobao, nhưng bạn lại loay hoay vì chẳng biết nên thực hiện hủy như thế nào. Hiểu điều này, Tiểu Thần Tài mách ngay bạn cách hủy đơn hàng trên Taobao đơn giản và nhanh chóng nhất.

Các trường hợp được phép hủy đơn hàng trên Taobao

Trước tiên, nếu muốn được phép hủy đơn hàng thành công trên Taobao và được hệ thống hoàn tiền lại bạn cần phải nắm chắc các thông tin sau:

Đặt nhầm đơn hàng, thông tin sản phẩm chưa chính xác

Đặt nhầm đơn hàng, thông tin sản phẩm chưa chính xác

Đây có lẽ là lỗi khá phổ biến ở một số nhà buôn. Trong trường hợp người mua hàng vô tình đặt nhầm các thông tin về sản phẩm như: Màu sắc, số lượng, kích cỡ,… thậm chí là nhầm mã hàng thì bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác lệnh hủy đơn hàng trên Taobao.

Đặt hàng trùng đơn

Chẳng may trong quá trình đặt hàng trên Taobao thì bị vướng một vài sự cố như mạng chập chờn, điện thoại hay máy tính gặp sự cố,… khiến đơn hàng của bạn sẽ đặt trùng đơn đến 2,3 lần. Với trường hợp này, bạn được quyền thực hiện thao tác hủy đơn trên trang TMĐT Taobao.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất năm 2022

Thời gian đợi hàng lâu mà shop vẫn chưa gửi

Thời gian đợi hàng lâu mà shop vẫn chưa gửi

Với tâm lý của người mua đều muốn nhận đơn hàng đặt nhanh chóng, nhưng người bán lại chẳng có “đá động” gì tới đơn hàng của bạn. Khi bạn kiểm tra đơn hàng, thay vì hàng hóa được gửi theo lịch trình dự kiến nhưng đằng này vẫn thấy tình trạng đơn đứng yên tại chỗ. Lúc này bạn có thể tự do hủy đơn hàng trên Taobao.

Đơn hàng bị thất lạc

Quá trình vận chuyển hàng hóa từ kho hàng của đơn vị cung cấp đến kho hàng của đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, trên đường vận chuyển chẳng may làm mất đi số hàng hóa mà bạn đã đặt.

>> Xem thêm: ​​Hướng dẫn chi tiết khiếu nại trên Taobao và 1688

Với trường hợp này bạn có thể gửi đơn khiếu nại, yêu cầu hủy đơn hàng và buộc nhà cung cấp sẽ hoàn lại số tiền tương ứng với giá trị món hàng mà bạn đã đặt. Ngoại trừ những trường hợp được nêu trên, với trường hợp đơn hàng đã được vận chuyển đến kho hàng bên Trung Quốc thành công hoặc đến tay người nhận thì không được phép hủy đơn.

Cách hủy đơn hàng trên Taobao nhanh chóng, đơn giản

Khi đã xác định được tình trạng hàng hóa của bạn được phép hủy đơn hàng trên Taobao, bạn có thể hủy đơn trên máy tính lẫn điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách hủy đơn hàng trên máy tính

Việc hủy đơn hàng đã mua trên Taobao không phải là vấn đề phức tạp nếu bạn đã nắm được các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://world.taobao.com/, sau đó thực hiện thao tác đăng nhập tài khoản trên hệ thống.

Cách hủy đơn hàng trên máy tính

Bước 2: Tại tài khoản, bạn tìm kiếm mục Taobao của tôi trên trang web, và đi đến mục sản phẩm đã mua.

Bước 3: Bạn lựa chọn đơn hàng cần hủy bằng cách chọn mục hoàn trả hàng hóa.

Bước 4: Bạn cần cung cấp thông tin gồm: nguyên nhân hủy đơn hàng, lý do hủy và cập nhật thêm hình ảnh hoặc video của sản phẩm. Cuối cùng, bấm vào đồng ý để gửi lệnh yêu cầu thực hiện thao tác hủy đơn hàng trên Taobao.

Một lưu ý nhỏ, khi bạn đã bấm đồng ý hủy đơn hàng thì tức là trang TMĐT Taobao sẽ đóng ngay giao dịch của bạn. Nếu muốn xóa đơn ra khỏi hệ thống, bạn nhấn vào biểu tượng thùng rác để loại bỏ đơn hàng này nhé.

Cách hủy đơn hàng Taobao trên điện thoại

Ngoài máy tính, điện thoại vẫn là trợ thủ đắc lực trong việc hỗ trợ bạn hủy đơn hàng nhanh chóng. 

Bước 1: Mở ứng dụng Taobao trên Smartphone.

Bước 2: Tại giao diện của app chọn “Taobao của tôi”  nằm ở góc bên trái của tài khoản 

Bước 3: Chọn mặt hàng cần hủy.

Cách hủy đơn hàng Taobao trên điện thoại

Lúc này màn hình sẽ hiển thị những thông tin đơn hàng trong tài khoản của bạn. Đơn hàng nào bạn muốn hủy phù hợp với quy định cho phép thì bạn chỉ cần chọn mục hủy đơn hàng. 

Bước 4: Nêu rõ lý do mà bạn muốn huỷ đơn hàng cùng hình ảnh (nếu có) để tăng sự thuyết phục, để xác thực hơn thì cần thêm hình ảnh vào trên Taobao.

Bước 5: Hoàn tất việc hủy đơn hàng trên Taobao. Hãy chọn vào nút màu cam để xác nhận việc hủy đơn hàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hoàn tiền trên Taobao

Thông qua bài viết trên, có lẽ người mua hàng đã hiểu rõ và nắm được cách hủy đơn hàng trên Taobao một cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu thiếu kinh nghiệm và gặp rào cản ngôn ngữ sẽ khiến bạn tốn thêm rất nhiều thời gian.

Để tránh trường hợp mua hàng như thế này xảy ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ – order hàng Taobao của Tiểu Thần Tài bạn nhé. Chưa hết việc nhập hàng Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài là bài toán giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Nếu bạn gặp phải những vấn đề phát sinh trong quá trình order Taobao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.