Có thể bạn đang cảm thấy khá lạ lùng khi với một ứng dụng hoàn toàn thiên về nhắn tin lại cho phép bạn tìm kiếm và mua hàng ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên, với những dân buôn hàng Trung Quốc thì không ai lại không biết đến ứng dụng này, mang tên WeChat. Để giúp bạn “giải ngố” về nguồn hàng WeChat, hãy cùng Tiểu Thần Tài làm rõ qua bài viết dưới đây.

Cách tạo tài khoản WeChat

Ứng dụng Wechat là ứng dụng trên điện thoại, chính vì thế để tạo tài khoản Wechat dễ dàng thì người dùng trước tiên hãy tải ứng dụng về máy điện thoại của mình.

WeChat là ứng dụng trên điện thoại. Vì thế, nhằm tạo được tài khoản WeChat dễ dàng thì trước tiên bạn cần phải tải ứng dụng về đến điện thoại.

Bước 1: Tải ứng dụng WeChat qua AppStore hoặc CH Play. Sử dụng số điện thoại của bạn.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn. Bạn cần tiến hành điền tất cả thông tin của bạn bao gồm họ tên, số điện thoại, mật khẩu rồi sau đó đăng ký bằng số điện thoại. Trong khu vực bạn chọn vào Việt Nam.

Lưu ý rằng: Số điện thoại vẫn để đầu số 0.

Bước 3: Tích chọn đồng ý các điều khoản. Bạn cần chọn vào Chấp nhận để đồng ý những điều khoản của Wechat. Rồi nhấn vào “Tiếp”.

Bước 4: Xác nhận an toàn. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị như dưới, rồi bạn nhấn “Bắt đầu”.

Cách tạo tài khoản WeChat

Bước 5: Giải mã Captcha để được quyền truy cập.

Bước 6: Quét mã xác nhận. Trang web sẽ hiển thị mã QR, buộc bạn dùng điện thoại hoặc nhờ bạn bè người thân hoặc người quen có sử dụng WeChat trên 6 tháng quét mã QR này để cho phép truy cập.

Quét mã xác nhận và hiển thị mã QR

Bước 7: Xác nhận số điện thoại. Vào phần đăng ký, tiến hành nhập số điện thoại, mật khẩu của bạn vào. Nếu như  Wechat báo không đúng thì bấm vào “Đăng nhập bằng mã xác minh SMS”. Sau khi Wechat gửi 1 mã xác nhận về số điện thoại đã đăng ký, Quý khách nhập mã gồm 4 chữ số vào và nhấn OK/ Gửi để hoàn tất đăng ký.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký. Nếu giao diện hiển thị như bên dưới, thì bạn hãy nhấn OK để hoàn thiện hồ sơ của bạn bao gồm tên và ảnh đại diện.

Nếu giao diện hiển thị như bên dưới, thì bạn hãy nhấn OK để hoàn thiện hồ sơ của bạn bao gồm tên và ảnh đại diện.

>> Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền Wechat miễn phí, tiện lợi, nhanh chóng

Cách tìm nguồn hàng trên WeChat

Trên các trang thương mại điện tử lớn như Taobao, Tmall có rất nhiều nhà bán nhập nguồn hàng từ xưởng rồi kinh doanh lại trên các trang này, vì thế giá bán sẽ có hơi chênh lệch. Nếu bạn muốn tìm nguồn hàng chính gốc từ xưởng chắc chắn sẽ có giá bán tốt hơn. Vì thế để tìm nguồn hàng trên WeChat một cách dễ dàng thì có thể sử dụng ứng dụng WeChat. Hiện có 2 cách:

Tìm nguồn hàng trên WeChat theo hình ảnh

Những website TMĐT đều có chức năng tìm theo ảnh. Bạn chỉ cần thả hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn tìm vào ô tìm kiếm thì hệ thống sẽ tiến hành lọc và đưa ra cho bạn kết quả như ý muốn. Sau đó, bạn tìm thấy shop và liên hệ trực tiếp thông qua WeChat để đàm phán về nguồn hàng.

Tìm trực tiếp trên ứng dụng Wechat

Gõ tên miền “yupoo.com” để trực tiếp vào trang web. Ngay ô tìm kiếm, bạn nhập tên thương hiệu/ tên shop mà bạn muốn tìm hiểu thông tin. Sau khi đã tìm ra, bạn nhập contact của shop vào tài khoản WeChat của bạn rồi tiến hành giao dịch.

Tìm trực tiếp trên ứng dụng Wechat

Hướng dẫn các bước đặt hàng và thanh toán trên WeChat

Kích hoạt tài khoản

Sau khi đã tìm thấy nguồn hàng ưng ý và bạn muốn đặt hàng thì bạn cần chuyển tiền thông qua WeChat Pay để được thanh toán tiền hàng thành công.

Để có thể nạp tiền vào tài khoản hay chuyển khoản thì bạn cần phải xác thực thành công tài khoản và chuẩn bị đầy đủ thông tin như giấy tờ chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ visa, thẻ ngân hàng Trung Quốc.

Tại mục xác nhận tài khoản bạn tiến hành điền lần lượt các thông tin tương xứng của người sở hữu thẻ ngân hàng vào các mục yêu cầu. Sau đó, nhấn chọn vào ô “Gửi mã xác nhận” để xác minh mã đăng ký. Tài khoản WeChat của bạn cũng đã thành công kích hoạt và cho phép nạp tiền.

Thanh toán trực tiếp trên WeChat

Khi bạn cần tiến hành giao dịch, chủ shop trên WeChat sẽ cung cấp cho người mua hình ảnh của mã QR. Người mua cũng sẽ sử dụng chức năng quét mã này trong ứng dụng WeChat để đọc mã. Lưu ý nhập vào số tiền theo yêu cầu xác nhận để hoàn tất thanh toán.

Hoặc bạn cũng có thể chọn vào tính năng chuyển tiền trên WeChat. Chỉ cần click vào dấu cộng, chọn vào chuyển tiền rồi nhập số tiền cần chuyển và nhấn gửi. Mọi giao dịch và chuyển khoản của người mua và người bán đều được lưu lại. 

Thanh toán trực tiếp trên WeChat

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ WeChat khi mua hàng Taobao, Tmall, 1688 của Tiểu Thần Tài, các chủ buôn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua hàng Taobao mà không cần phải lo lắng về việc thanh toán qua WeChat, thì chỉ cần sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung của Tiểu Thần Tài. Với ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất.

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng.

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Qua bài viết này, Tiểu Thần Tài hy vọng rằng các cách tìm nguồn hàng trên WeChat sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn mặt hàng yêu thích.  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình sử dụng WeChat, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.