Với việc mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như taobao, tmall và 1688 thì việc cần có một tài khoản là điều rất cần thiết do chính sách yêu cầu đăng nhập từ taobao. Hôm nay Tiểu Thần Tài sẽ hướng dẫn các bạn từng bước đăng ký một tài khoản taobao chi tiết nhất.

Chuẩn bị:

Tại sao phải đăng ký tài khoản taobao?

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể xem được thông tin tất cả sản phẩm trên taobao mà không cần phải đăng ký hay đăng nhập tài khoản. Tuy nhiên, taobao sẽ luôn “cố gắng” làm phiền bạn với việc bắt bạn phải đăng nhập để được xem tiếp. Nếu bạn không muốn hoặc không có tài khoản taobao, bạn chỉ đơn giản là tắt cái màn hình bắt đăng nhập đó đi là xong. 

Tắt đi thì đơn giản, nhưng bạn có kiên nhẫn để làm cái việc đó liên tục không lại là chuyện khác. Sau đây là những điều bạn sẽ gặp phải nếu không đăng nhập taobao:

Với bằng đấy lý do, hầu hết những người mua hàng taobao sẽ đều đồng tình với việc đăng ký một tài khoản taobao “cho lành”. Ngoài ra, chỉ cần có một tài khoản taobao là bạn có thể dùng được ở tất cả các website khác trong hệ thống của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba – chủ sở hữu của taobao, tmall và 1688.

Xem thêm: Vì sao bạn nên mua hàng từ taobao?

Các bước đăng ký tài khoản taobao

Truy cập trang đăng ký

Do việc đăng ký tài khoản trên máy tính thực hiện dễ hơn là sử dụng điện thoại để đăng ký nên chúng ta sẽ thống nhất là dùng giao diện website trên máy tính để mô tả quá trình đăng ký. Nếu bạn không có máy tính, hãy gửi bài viết này cho bạn bè và nhờ họ thao tác giúp một tay nhé.

Truy cập vào website https://world.taobao.com/ bạn sẽ thấy ở góc trên bên phải màn hình có 2 link Đăng nhậpĐăng ký như trong ảnh bên dưới.

truy cập trang taobao

Hoặc nhanh hơn thì bạn có thể truy cập ngay trang đăng ký taobao theo đường link này https://world.taobao.com/markets/all/sea/register 

Sử dụng số điện thoại đăng ký taobao

Truy cập trang đăng ký taobao

Nếu bạn biết tiếng anh thì chọn thay đổi ngôn ngữ English ở phía góc trên bên phải như trong ảnh nhé. Hiện nay Taobao đã rất cởi mở với thị trường quốc tế nên bạn có thể dễ dàng sử dụng tiếng anh để đọc thông tin và đăng ký tài khoản taobao dễ dàng hơn.

Khi bạn truy cập vào trang đăng ký taobao, hệ thống sẽ tự động nhận diện IP truy cập để lựa chọn mã vùng số điện thoại của bạn. Bạn có thể thấy như trong ảnh, taobao đã định sẵn quốc gia là Việt Nam với mã vùng điện thoại là +84.

Nếu bạn không được gợi ý đúng với thông tin mã vùng điện thoại là +84 thì bạn lựa chọn lại cho đúng. 

Sau đó điền số điện thoại Việt Nam của bạn vào ô bên cạnh, tick vào ô Đồng ý với điều khoản taobao ở dưới rồi bấm nút Đăng ký (下一步).

Nếu giao diện màn hình đăng ký của bạn có thanh kéo như trên ảnh thì bạn nhớ kéo thanh kéo đó sang bên phải. Đây là cơ chế xác minh robot để hạn chế đăng ký tài khoản tự động của taobao – cái này tương tự google recaptcha.

Xác thực số điện thoại đăng ký taobao

Sau khi bạn nhập số điện thoại để đăng ký ở bước trên, taobao sẽ xác thực số điện thoại đăng ký của bạn bằng việc gửi một chuỗi số về số điện thoại của bạn.

Ngay cả việc sử dụng sim số Việt Nam thì taobao vẫn gửi thông tin xác thực về cho bạn. Tuy nhiên sẽ hơi chậm một chút, khoảng 10-15 giây.

Xác thực số điện thoại đăng ký taobao

Bạn điền lại số xác thực vào form xác thực trên website taobao để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Điền số xác thực đăng ký taobao

Điền thông tin tài khoản

Sau khi xác thực số điện thoại xong, taobao sẽ yêu cầu bạn điền nốt một số thông tin về tài khoản như mật khẩu, email và tên tài khoản. Bạn chỉ cần điền theo form mà taobao cung cấp như ảnh bên dưới.

Điền thông tin tài khoản taobao

Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản taobao

Khi bạn đã hoàn thành việc điền thông tin tài khoản xong, taobao sẽ chuyển bạn để trang thông báo hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản. Như vậy là bạn đã có một tài khoản taobao “xịn xò” để sử dụng tất cả các dịch vụ của Alibaba như taobao, tmall, 1688… rồi đấy.

Đăng ký taobao thành công

Với tài khoản này, bạn cũng có thể mua hàng trên taobao được. Tuy nhiên việc thanh toán và vận chuyển thì vẫn có chút khó khăn đối với người mới như bạn.

Bên cạnh đó, việc không thông thạo ngôn ngữ sẽ khiến cho việc lựa chọn hàng hóa chất lượng bị hạn chế đi nhiều, chưa kể việc đàm phán giá hoặc khiếu nại cũng rất hạn chế. Vì vậy, có thể bạn sẽ cần một công ty cung cấp dịch vụ order taobao Tiểu Thần Tài. Chúng tôi sẽ giúp bạn mua hàng với giá tốt nhất, chất lượng đảm bảo và khiếu nại nhiệt tình.

Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022


Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.