Rào cản nào khiến bạn vẫn chưa đưa ra quyết định nhập hàng Taobao, chắc hẳn đó là thiết lập địa chỉ giao hàng bởi vì Taobao không hỗ trợ gửi hàng về Việt Nam. Cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao tại kho Trung Quốc ra sao và dùng địa chỉ nào để giao hàng, hãy cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới nhé.

Vì sao cần thiết lập địa chỉ giao hàng trên Taobao

Vậy tại sao bạn cần phải thiết lập địa chỉ giao hàng trên Taobao? Đó là vì Taobao chỉ nhận ship nội địa Trung nên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp trên Taobao là điều bất khả thi. Đồng thời việc tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao cũng đảm bảo người mua nhận hàng đến đúng địa chỉ đã được thiết lập. 

Cách đăng ký địa chỉ giao hàng trên Taobao

Cũng như các sàn TMĐT khác của Trung Quốc, Taobao chỉ cho phép vận chuyển nội địa. Vì vậy để giao hàng Taobao thành công bạn cần có địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc. Hướng dẫn đăng ký địa chỉ giao hàng như sau:

Mở cửa sổ thiết lập địa chỉ giao hàng trên Taobao

Có 2 cách để mở cửa sổ thiết lập địa chỉ giao hàng trên Taobao:

Cách 1: Từ thông tin quản lý tài khoản

Chẳng ai muốn cứ mỗi lúc đặt đơn thì lại tạo địa chỉ giao hàng mới đâu nhỉ? Vì thế bạn cần phải thiết lập thông tin đặt hàng và thanh toán từ trước. Thậm chí bạn có thể tạo nên nhiều địa chỉ khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Bước 1: Đăng nhập vào trang https://world.taobao.com/. Tiếp tục chọn vào 账号管理 (Quản ký tài khoản) từ icon đăng nhập bên góc trái màn hình.

Đăng nhập vào trang taobao

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục 收货地址 (Địa chỉ giao hàng) ở menu. Sau đó mẫu đơn tạo địa chỉ giao hàng sẽ hiển thị ra màn hình chính.

Tạo địa chỉ giao hàng

Cách 2: Sau khi thực hiện chọn mua sản phẩm.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn thiết lập nhanh để hoàn tất quá trình mua sắm, thì hãy cho sản phẩm vào giỏ hàng, nhấn vào thanh toán. Đến đây, sẽ có cửa sổ thông tin thiết lập địa chỉ giao hàng hiển thị.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất năm 2022

Cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao

Sau khi cửa sổ thiết lập hiển thị, bạn hãy điền đầy đủ thông tin, bao gồm:

Cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao

Thiết lập địa chỉ giao hàng vừa chọn làm địa chỉ mặc định và chọn vào ô màu xanh nằm ở phía dưới. Sau khi bấm lưu là bạn đã thành công trong việc tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao.

Hướng dẫn thay đổi, xóa địa chỉ kho nhận hàng trên Taobao

Nếu bạn đổi ý muốn giao hàng đến địa chỉ khác và cũng để tránh nhầm lẫn địa chỉ khi mua hàng, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Vào trang quản lý tài khoản cá nhân.

Bước 2: Đăng nhập vào địa chỉ giao hàng.

Hướng dẫn thay đổi, xóa địa chỉ kho nhận hàng trên Taobao

Bước 3: Chọn vào chữ 修改 nằm ở bên trái và thực hiện chỉnh sửa các địa chỉ giao hàng, xoá đi mục địa chỉ mà bạn không dùng đến nữa.

Bước 4: Lưu lại những địa chỉ đã được thay đổi bằng cách nhấn vào nút màu xanh.

Lưu lại những địa chỉ đã được thay đổi bằng cách nhấn vào nút màu xanh

Lưu ý, khi tạo địa chỉ, bạn không nên dịch sang tiếng Việt mà chỉ nên sử dụng giao diện tiếng Trung nhằm tránh bị lỗi hiển thị.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết khiếu nại trên Taobao và 1688

Ship hàng Taobao về Việt Nam qua Tiểu Thần Tài

Taobao vẫn chưa có thông báo về việc hỗ trợ vận chuyển quốc tế trong tương lai, vì thế bạn chỉ có thể thiết lập địa chỉ giao hàng tại Trung Quốc.

Giải pháp ngày nay của dân nhập hàng Trung Quốc đó là chọn ký gửi người thân hoặc chọn dịch vụ mua hộ hàng, vận chuyển Trung – Việt. Phần lớn họ sẽ chọn dịch vụ nhập hàng nhằm giải quyết toàn bộ vấn đề liên quan đến nhập hàng. 

Đồng thời, lựa chọn Tiểu Thần Tài để gửi gắm những đơn đặt hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Trong quá trình tạo địa chỉ giao hàng tại kho hàng Trung Quốc bạn có thể thiết lập địa chỉ như sau: 所在地区: 樊文意(3TM), 广州市白云区均禾街平沙松园街46号102栋A区- 手机号码: 13268128037. Ngoài ra, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi sử dụng dịch vụ tại Tiểu Thần Tài với các ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Trên đây là nội dung chia sẻ từ Tiểu Thần Tài về cách tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao nhanh và đơn giản nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.