Những ai đang có ý định kinh doanh hàng hóa Trung Quốc thì bài viết này sẽ thực sự mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Người mới bắt đầu kinh doanh sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc cần chú ý những điều gì, làm thế nào để quá trình nhập vận hành được diễn ra trơn tru và ít phát sinh rủi ro nhất. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Tiểu Thần Tài bạn nhé.

Nhập hàng Trung Quốc về bán là ý tưởng kinh doanh hay

Nhập hàng Trung Quốc kinh doanh từ lâu đã trở thành một trong những ý tưởng hay, được nhiều người lựa chọn. Những sản phẩm hàng hóa Trung Quốc với nhiều ưu điểm như đa dạng về mẫu mã, bắt kịp xu hướng, nhiều công năng cũng như giá thành rẻ…khiến mặt hàng nước này bán rất chạy. Cùng với sự phổ biến của mặt hàng Trung Quốc thì những dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc cũng được nhiều người sử dụng nhất là với những người mới kinh doanh, chưa có kinh nghiệm nhập hàng.

nhập hàng trung quốc

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc để bán cho người mới

Khi nhập hàng Trung Quốc người kinh doanh ít nhiều cũng cần nắm được những kinh nghiệm, lời khuyên cụ thể để vừa nhập được hàng chất lượng tốt, giá thành ổn lại không phát sinh nhiều chi phí. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc để bán cho người mới:

Tìm kiếm lựa chọn đơn vị cung cấp hàng hóa

Kinh nghiệm đầu tiên dành cho những người đang có nhu cầu nhập hàng trung quốc về bán đó chính là lựa chọn đơn vị cung cấp hàng hóa. Nguồn hàng được xem là yếu tố quan trọng, khi chọn được nguồn hàng tốt sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của nhà bán. Với những bạn chưa có kinh nghiệm thì khoan hãy nhập hàng tại chợ Quảng Châu, sàn thương mại điện tử chính là nơi bạn nên lựa chọn. Hiện nay 3 sàn thương mại điện tử đang được ưa chuộng tại Trung Quốc bao gồm: Taobao, 1688 và Tmall.

order hàng taobao

– Taobao: là nơi cung cấp nhiều mặt hàng dành cho mọi lứa tuổi và giới tính, khi lựa chọn nguồn hàng trên Taobao bạn cần chú ý đến độ uy tín của các shop thông qua các xếp hạng của sàn như:

+ Trái tim: Độ uy tín thấp

+ Kim cương: Độ uy tín trung bình

+ Vương miện xanh: Độ uy tín tốt

+ Vương miện vàng: Độ uy tín cực tốt

Thông thường, người bán hàng nên chọn những shop được đánh giá độ uy tín từ 3 kim cương trở lên để hạn chế tối đa những rủi ro.

>>> Tham khảo: Quy trình mua hộ hàng Trung Quốc trên sàn TMĐT.

– 1688: Cùng thuộc tập đoàn Alibaba, tuy nhiên không lớn mạnh như Taobao, cũng không hướng đến thị trường người tiêu dùng cuối cùng, 1688 là một trong những trang thương mại điện tử bán buôn với giá rẻ tận gốc, mặt hàng đa dạng với hàng triệu mẫu mã. Tại Việt Nam, 1688 được nhiều người biết đến nhiều hơn cả, nếu bạn đang làm người kinh doanh hàng Trung Quốc thì 1688 chính là một trong những cái tên trong must-check-list nhập hàng.

đặt hàng trung quốc

Cách để chọn hàng tốt trên 1688:

+ Những shop uy tín sẽ được đánh giá nhiều vương miện và kim cương

+ Một số shop được đánh giá với biểu tượng đầu trâu có nghĩa là những doanh nghiệp cực lỳ tốt, họ sở hữu đầy đủ những điểm mạnh như xưởng sản xuất, nhà máy phải đăng ký vốn trên 50 vạn RMB, cam kết sản phẩm đạt chất lượng, chế độ mua hàng rõ ràng, đảm bảo giao hàng trong 48h cho khách hàng, chất lượng mẫu mã đúng miêu tả…

– Tmall: Sàn thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2C, tất cả những tên tuổi lớn, những nhãn hàng cao cấp đều hội tụ trên sàn này. Sản phẩm bán ra đều được Tmall kiểm định chất lượng, hàng hóa chính hãng được chứng thực bởi nhà sản xuất, nhà bán đều phải tham gia chương trình đảm bảo quyền lợi người mua cũng như phải ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall. Nhờ đó mà chất lượng cũng đảm bảo và tốt hai sàn còn lại, hàng hóa nhập tại đây cùng an toàn và uy tín hơn.

mua hộ hàng trung quốc

Tìm hiểu kỹ hàng hóa trước khi nhập số lượng lớn

Tìm hiểu kỹ hàng hóa trước khi nhập số lượng lớn cũng là vấn đề mà người nhập hàng cần quan tâm, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để quá trình nhập hàng lần đầu được suôn sẻ và dễ dàng nhất nhé:

Đặt một vài sản phẩm để kiểm tra chất lượng hàng trước:

Bạn chọn một số sản phẩm bạn cho là tiềm năng và nhập về mỗi loại một ít để kiểm tra chất lượng. Đồng thời, cách làm này cũng giúp bạn không phải áp lực về hàng tồn kho.

Tham khảo các đánh giá uy tín của người bán hàng:

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, đọc những đánh giá của những người đã đặt hàng trước đó để xem độ uy tín của nhà bán.

>> Xem thêm: Top 8 ý tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc “hồi vốn cực nhanh”

mua hang trung quoc

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam là một trong những khâu mà người bán hàng cần đặc biệt chú ý bởi nếu không tối ưu hiệu quả, người bán sẽ tốn rất nhiều chi phí cho bước này. Trước khi lựa chọn những đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc, người bán hàng cần phải nắm rõ được những loại phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam bao gồm:

– Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

– Phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam

– Phí vận chuyển nội địa Việt Nam

Thông thường hiện nay, nhiều người bán hàng lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ mua hộ đồng thời cung cấp dịch vụ vận chuyển luôn. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần chọn những sản phẩm cần mua, số lượng và yêu cầu với bên cung cấp dịch vụ. Bên trung gian mua và vận chuyển hộ sẽ chịu trách nhiệm mua hàng và vận chuyển giúp bạn, chất lượng dịch vụ có tốt không, sự tối ưu về mặt thời gian và chi phí cũng tùy thuộc vào từng đơn vị khác nhau.

vận chuyển hàng trung quốc

Khi chọn lựa đơn vị vận chuyển, bạn chú ý không nên chọn những đơn vị có mức giá rẻ bất ngờ bởi có thể đó chỉ là những chiêu thức mời chào của họ. Những đơn vị uy tín sẽ là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự đảm bảo về hàng hóa mới là ưu tiên hàng đầu. Bạn nên mua những gói bảo hiểm hàng hóa có giá trị đền bù tương đương với giá trị hàng hóa để tránh những trường hợp rủi ro đến với lô hàng của bạn.

Ngoài những điểm trên thì bạn cũng cần chú ý đến các phần mềm quản lý mua hàng, vận chuyển được trang bị cùng với dịch vụ để theo dõi hành trình đơn hàng. Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong dịch vụ, sử dụng những phần mềm quản lý sẽ giúp bạn nắm bắt kịp thời về thời gian hàng về để chủ động phương án kinh doanh.

Tìm dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc trọn gói từ A đến Z, bạn có thể lựa chọn phương án này. Như tại Tiểu Thần Tài, dịch vụ mua hộ được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Hiện nay, quy trình mua hộ của Tiểu Thần Tài diễn ra theo các bước như sau:

order hang trung quoc

– Bước 1: Bạn đăng ký tài khoản Tiểu Thần Tài

– Bước 2: Cài công cụ mua hàng Extension trên Chrome và Cốc cốc hoặc sử dụng app mobile mua hàng

– Bước 3: Nhặt hàng bỏ vào giỏ trên các trang thương mại điện tử

– Bước 4: Gửi yêu cầu mua hàng đến Tiểu Thần Tài

– Bước 5: Đặt cọc

– Bước 6: Nhận hàng và thanh toán

Với nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích, dịch vụ mua hộ ngày càng được ưa chuộng sử dụng. Nếu bạn không có kinh nghiệm, lợi thế khi tự nhập hàng thì dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc là sự lựa chọn tốt nhất.

dịch vụ mua hộ hàng hóa

Lý do bạn nên chọn dịch vụ vận chuyển tại Tiểu Thần Tài

Khi nhắc đến những đơn vị đã và đang cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung – Việt thì không thể không nhắc đến Tiểu Thần Tài. Với kinh nghiệm 5 năm trong ngành, phục vụ hơn 2000 đơn hàng mỗi tháng cùng hơn 500 khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ. Tiểu Thần Tài tự tin có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, mang đến những dịch vụ tốt ưu nhất, chất lượng nhất. Dịch vụ vận chuyển quốc tế Trung – Việt của chúng tôi hiện nay mang những đặc điểm nổi bật như:

– Hệ thống 4 kho hàng lớn đặt tại Quảng Châu, Bằng Tường, Hà Khẩu và Đông Hưng của Trung Quốc với khối lượng lưu trữ hàng hóa lên tới hàng chục tấn đảm bảo hàng hóa được bảo vệ cẩn thận khỏi các yếu tố thời tiết.

dịch vụ mua hộ hàng trung quốc

– Kiểm soát tốt vấn đề vận chuyển nên tối ưu thời gian, đảm bảo hàng về nhanh và ổn định.

– Dịch vụ hỗ trợ kiểm đếm, bọc gói sản phẩm kỹ càng trước khi được đưa đi vận chuyển về Việt Nam.

– Hệ thống dữ liệu giúp theo dõi hành trình đơn hàng để khách hàng chủ động cập nhật thời gian nhận hàng.

– Chủ động, đa dạng và linh hoạt trong khâu vận chuyển hàng hóa, từ đó tối ưu chi phí vận chuyển.

Những thông tin vừa rồi đã khép lại bài viết ngày hôm nay, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích.