Để bán hàng trên Tiktok hiệu quả bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cách live, đăng bài và những mẹo thu hút người xem. Vậy bán hàng trên TikTok cần những gì để có nhiều đơn hàng nhất? Cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Bán hàng trên TikTok cần những gì? 

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Bạn cần có tài khoản TikTok Shop, có sự chuẩn bị trước khi live bán hàng, quay video và đăng bài. Cùng tìm hiểu như sau:    

Có tài khoản Tik Tok Shop 

Trước hết là bạn phải có tài khoản TikTok Shop thì mới có thể bán hàng được. Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên TikTok rất đơn giản. 

>> Bạn có thể tham khảo chi tiết cách đăng ký tài khoản TikTok qua bài viết sau: Cách đăng ký bán hàng trên TikTok đơn giản nhất

Chuẩn bị trước khi quay livestream bán hàng 

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Để live bán hàng trên Tiktok hiệu quả bạn cũng cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Cụ thể: 

– Lên kịch bản và nội dung thật hấp dẫn, chỉn chu.

– Lựa chọn địa điểm và góc quay đẹp. 

– Chuẩn bị sản phẩm để giới thiệu tới người xem. 

– Không thể thiếu được dụng cụ hỗ trợ khi live gồm: Đèn, phụ kiện, giá đỡ điện thoại…

– Chọn bài nhạc phù hợp với nội dung quay. 

Bán hàng trên TikTok cần những gì
Chuẩn bị kịch chi tiết trước khi tiến hành live bán hàng trên Tik Tok 

Quay video bán hàng trên Tiktok

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Để bán hàng Tik Tok bạn cũng cần quay video để bán hàng. Muốn có video chất lượng bạn nên chọn ánh sáng, địa điểm và góc quay phù hợp. Các bước quay như sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng Tik Tok về điện thoại để bán hàng. 

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu cộng trên thanh công cụ và chuyển sang camera -> nhấn nút đỏ để quay.

Bước 3: Khi quay bạn có thể tạm dừng video để thay đổi góc quay để chỉnh sản phẩm và tiếp tục quay. 

Để quay video đẹp bạn nên chọn máy ảnh và điện thoại có độ sắc nét cao. 

Đăng bài bán hàng trên Toktok Shop 

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả bạn cũng cần chú ý trong việc đăng bài viết. Khi quay video xong bạn chọn “tiếp” -> “đăng” là xong. Nếu quay video từ điện thoại hoặc máy quay khác bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại -> chọn biểu tượng dấu cộng ở bên dưới thanh công cụ. 

Bước 2: Chọn tải lên từ bộ sưu tập. 

Bước 3: Chọn video cần đăng lên Tiktok.

Bước 4: Chọn “tiếp” -> phần caption, hashtag -> chọn “đăng” để tải video lên là hoàn tất bán hàng Tiktok.  

>> Xem thêm: Cách bán hàng trên Tiktok miễn phí, nổ trăm đơn siêu hiệu quả

Bán hàng trên TikTok cần những gì
Đăng bài bán hàng trên Tiktok thật cuốn hút  

Mẹo bán hàng trên Toktok hiệu quả 

Như vậy là bạn đã biết được bán hàng trên Tiktok cần những gì rồi đúng không? Với những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bán hàng trên Tiktok hiệu quả nhất: 

Lựa chọn sản phẩm bán hàng trên Tiktok

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Đầu tiên đó là cần chọn sản phẩm phù hợp để bán trên Tiktok. Có thể bán các mặt hàng hot trend như: Thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn, đồ handmade… 

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh 

Các sản phẩm bán trên Tik Tok chủ yếu hướng tới các bạn trẻ sử dụng điện thoại di động. Vì vậy bạn cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng. Dựa vào ID của người dùng, Hashtag, tên bài hát hay video… 

Chẳng hạn như: Nếu bạn muốn tìm kiếm túi xách, thì hãy nhập từ khoá vào ô tìm kiếm -> chọn hashtag #tuixach. Khi đó những video về túi xách sẽ được liệt kê đầy đủ và bạn có thể chọn các video, sau đó kết nối bằng cách theo dõi họ hay đọc bình luận đánh giá. 

Viết caption bán hàng cuốn hút 

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Khi đã có video bạn cũng cần lựa chọn caption sao cho cuốn hút người xem nhất. Khi viết caption cần đảm bảo được những yếu tố như: 

– Có đầy đủ nội dung video và thông tin cần truyền tải. 

– Gắn hashtag có liên quan tới sản phẩm bán.

– Kèm theo thông tin địa chỉ, liên hệ. 

>> Xem thêm: Cách quảng cáo trên Tiktok thực chiến trăm đơn mỗi ngày

Bán hàng trên TikTok cần những gì
Bạn cũng nên viết caption thật cuốn hút khách hàng 

Tăng lượt tương tác cho tài khoản Tiktok 

Khi tăng lượt tương tác trên tài khoản Tiktok sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Có thể comment trên những video của người nổi tiếng, những Tiktok có nhiều người theo dõi, nếu khách hàng nào quan tâm tới sản phẩm của bạn họ sẽ mua hàng. 

Có chương trình sale hấp dẫn trên Tiktok

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Tổ chức những chương trình giảm giá cũng là cách thu hút khách khi bán hàng trên Tiktok. Bạn có thể áp dụng các voucher, chương trình sale 10, mua 2 tặng 1… Khi đó bạn sẽ thấy số lượng đơn hàng tăng lên chóng mặt đó. 

Đăng bài vào khung giờ vàng trên Tiktok

Bán hàng trên TikTok cần những gì? Một mẹo quan trọng để tăng hiệu quả khi bán hàng trên Tiktok đó là bạn nên đăng bài vào khung giờ vàng. Cụ thể trong ngày sẽ có 4 khung giờ vàng thích hợp để đăng bài trên Tiktok như: 

– Từ 7 đến 9h sáng: Đây là thời gian mọi người thường lướt Tiktok vào buổi sáng. 

– Từ 11h30 – 13h30: Thời gian nghỉ trưa nên số lượng người truy cập vào Tiktok cũng nhiều hơn. 

– Thời gian từ 18h – 20h tối: Đây là thời gian có nhiều người truy cập Tik tok nhất. Vì vậy khi đăng bài trong thời gian này đảm bảo bạn sẽ có số lượng view siêu khủng và bán hàng thuận lợi. 

– Từ 22h30 – 0h đêm: Thời gian này nhiều người làm việc về đêm truy cập Tiktok để mua hàng, giải trí. 

Bán hàng trên TikTok cần những gì
Đăng bài trên Tiktok vào khung giờ vàng mang lại hiệu quả cao

Bán hàng trên Tiktok có mất phí không? 

Bên cạnh câu hỏi bán hàng trên TikTok cần những gì, nhiều bạn cũng thắc mắc bán hàng trên Tiktok có mất phí không? Cũng giống như những trang TMĐT như: Lazada, Shopee, Tiki tính phí của người bán khi đơn hàng được giao. Tại Tiktok mức phí cần trả khi bán hàng là rất thấp chỉ 1% trên tổng giá trị đơn hàng. Đây là mức phí rất thấp, vì vậy bạn không nên bỏ qua bán hàng trên Tiktok siêu lợi nhuận. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc

Khi biết được bán hàng trên Tiktok cần những gì sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng khi bán hàng trên Tiktok. Khi đó sẽ đảm bảo được hiệu quản bán hàng trên Tiktok với hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày.