Nhập hàng Trung Quốc từ lâu đã trở thành một xu hướng, là cách khiến nhiều chủ kinh doanh ăn nên làm ra. Đối với những người mới bắt đầu, thậm chí là những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề vẫn bối rối về cách làm thế nào để chọn được nguồn hàng vừa rẻ vừa tốt trong vô vàn người bán và các xưởng sản xuất. Với nhiều năm kinh nghiệm, Tiểu Thần Tài sẽ chia sẻ đến bạn cách nhập hàng Trung Quốc với nguồn hàng giá rẻ tận gốc, chất lượng và vô cùng uy tín nhé.

Lý do sản phẩm Trung Quốc là nguồn hàng kinh doanh phổ biến

Đa dạng về mẫu mã và chủng loại

Tính đa dạng chính là ưu điểm được nhắc đến đầu tiên và cũng là tiêu chí khiến hàng Trung Quốc chiếm được nhiều sự ưu ái của người tiêu dùng. Chính vì sự đa dạng này mà hàng Trung Quốc được xem là nguồn cung lý tưởng cho những thương nhân tại Việt Nam. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu mã ưa thích với đủ các loại màu sắc, đặc tính và kích cỡ khác nhau.

nhập hàng trung quốc

Chất lượng ổn định

Ngoại trừ những hàng buôn lậu, hàng giả hàng nhái thì hàng Trung Quốc có chất lượng tương đối ổn định thậm chí là rất tốt đối với những hàng chính hãng. Tuy nhiên khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chủ kinh doanh cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm để đánh giá nguồn hàng, tránh nhập phải hàng kém chất lượng.

Sức cạnh tranh lớn

Sức cạnh tranh cao của hàng Trung Quốc nhờ vào giá thành rẻ đến bất ngờ. Với lợi thế về nguồn nguyên liệu tại chỗ, nguồn nhân công dồi dào lại không mất các loại chi phí quảng cáo nên hàng hóa nước này có mức giá tốt hơn những thị trường khác. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ tìm được những nguồn hàng giá tốt cùng chất lượng tuyệt vời.

kinh doanh hàng trung quốc

Sản phẩm theo kịp xu hướng

Phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng chính là một trong những lợi thế to lớn của hàng Trung Quốc.

Các cách nhập hàng Trung Quốc giá tốt

Cùng với nhiều sự quan tâm của khách hàng, Tiểu Thần Tài sẽ gợi ý đến bạn các cách nhập hàng Trung Quốc giá tốt cũng như chia sẻ những nguồn hàng Trung Quốc được lựa chọn nhập nhiều nhé.

Cách 1: Nhập hàng từ các chợ đầu mối

Nếu bạn không muốn nhập trực tiếp từ Trung Quốc thì có thể tham khảo cách nhập qua các chợ đầu mối. Chợ đầu mối ở miền Bắc nổi tiếng là chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Móng Cái, Tân Thanh…tại miền Nam có chợ Bình Điền, chợ Bình Tây, chợ Lớn, chợ Hạnh Thông Tây,….Bên cạnh chợ đầu mối, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ cửa khẩu. Một số lợi ích khi nhập hàng từ chợ đầu mối:

– Không mất thời gian và công sức để sang Trung Quốc nhập hàng cũng như vận chuyển về Việt Nam, làm thủ tục hải quan. Không mấy chi phí giấy tờ, thời gian chờ hàng

– Không cần biết tiếng Trung

– Phù hợp với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ

mua hàng trung quốc

Cách 2: Nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Với những người kinh doanh lâu năm thì qua trực tiếp Trung Quốc đánh hàng được coi là phương án phổ biến và được nhiều người sử dụng. Thông thường, điểm đánh hàng phổ biến là Quảng Châu, nơi tập trung rất nhiều khu chợ đầu mối. Khi quyết định sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng, bạn cần có kế hoạch rõ ràng về sản phẩm cần nhập, số lượng bao nhiêu, vốn bao nhiêu và những điểm dự định sẽ nhập hàng.

>>> Tham khảo: Quy trình làm thủ tục hải quan hàng nhập khẩu.

Cách 3: Nhập hàng từ xưởng sản xuất

Nhập hàng từ xưởng sản xuất cũng là một cách nhập hàng Trung Quốc phổ biến của nhiều người kinh doanh hiện nay. Số lượng xưởng sản xuất tại Trung Quốc là rất lớn, chính vì thế mà người nhập hàng cũng cần cẩn thận, lựa chọn những đơn vị chất lượng uy tín để nhập hàng lâu dài. Bạn có thể tìm kiếm xưởng sản xuất bằng cách đi đến các khu xưởng, tìm tại các khu chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử…

order hang trung quoc

Cách 4: Nhập hàng từ đơn vị trung gian

Một trong những cách nhập hàng Trung Quốc giá tốt đó chính là nhập hàng từ các đơn vị trung gian. Các đơn vị này sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng chất lượng, mua hàng và thanh toán hộ sau đó vận chuyển về Việt Nam. Bạn lưu ý nên lựa chọn những đơn vị trung gian uy tín, chuyên nghiệp và có mức giá thành hợp lý. Quy trình nhập hàng từ đơn vị trung gian sẽ diễn ra theo các bước như sau:

– Bước 1: Chọn đơn vị mua hộ

– Bước 2: Lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp, sau đó gửi yêu cầu mua hộ

– Bước 3: Đặt cọc tiền

– Bước 4: Nhận hàng và thanh toán

Quy trình đặt hàng thông qua đơn vị trung gian mua hàng hộ tương đối đơn giản.

order hàng taobao

Cách 5: Nhập hàng qua sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử được xem là một trong những nguồn nhập hàng phổ biến và được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Một số trang thương mại điện tử bạn có thể xem xét nguồn nhập:

– Taobao: Chủ yếu dành cho những người mua lẻ, hàng hóa rất đa dạng và phong phú

– 1688: Trang bán sỉ thuộc tập đoàn Alibaba, hàng hóa rất đa dạng.

– Tmall: Trang web chuyển bán hàng chính hãng, hàng cao cấp đến từ các thương hiệu có tên tuổi.

Khi nhập hàng tại các trang thương mại điện tử này, bạn sẽ nhận được về nhiều lợi ích như:

– Đa dạng mẫu mã và sản phẩm, có thể dễ dàng so sánh giá, chất lượng sản phẩm giữa các nhà bán.

– Có nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại

– Nhà bán có thể nhập số lượng lẻ trước rồi mới nhập lượng lớn.

Bên cạnh như ưu điểm thì khi nhập hàng trên sàn thương mại điện tử này người kinh doanh cũng gặp những khó khăn như không được trực tiếp cảm nhận sản phẩm, không tự vận chuyển về được Việt Nam mà phải thuê các đơn vị vận chuyển riêng và đơn vị mua hộ.

đặt hàng online

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Việt đơn giản

Mỗi cách nhập hàng từ Trung Quốc sẽ có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên tựu chung lại, dù bạn có nhập hàng theo cách nào thì cũng cần trang bị cho mình những kinh nghiệm nhất định. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi nhập hàng Trung Quốc mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được, bạn cùng tham khảo nhé:

Trường hợp bạn nhập hàng trực tiếp, sang Trung Quốc lấy hàng

+ Điều bạn cần làm là tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa có uy tín và chất lượng. Bạn có thể tự đánh giá nhà bán thông qua những review từ những người đã nhập trước đó. Trước khi sang nhập hàng bạn hãy liên hệ trước với bên bạn định nhập và đám phá trước về chính sách giá, cách thức thanh toán cũng như thời gian và nơi lấy hàng…Việc thỏa thuận trước sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian và công sức tương đối nhiều.

+ Bạn nên có một chút vốn tiếng Trung, trường không biết tiếng Trung hãy tìm một người phiên dịch đi cùng bạn nhé.

+ Tìm hiểu và chuẩn vị cũng như yêu cầu nhà bán cung cấp những giấy tờ để làm thủ tục hải quan.

+ Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

+ Chuẩn bị hộ chiếu, visa, nơi nghỉ ngơi và phương tiện đi lại

nhập hàng trung quốc

Trường hợp bạn order hàng online, mua qua trung gian hay qua các sàn thương mại điện tử:

+ Kiểm tra và đánh giá sản phẩm về chất lượng, giá cả và độ uy tín của shop

+ Nếu bạn tự đặt hàng bạn cần chuẩn bị thẻ Alipay, MasterCard hoặc Visa để thanh toán, nên ưu tiên làm thẻ Alipay nhé.

+ Nếu bạn sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trung quốc thì cần tìm đơn vị uy tín, có chính sách rõ ràng cũng như chất lượng dịch vụ tốt.

đặt hàng alibaba

Tiểu Thần Tài – Đơn vị mua hộ, vận chuyển hàng Trung – Việt uy tín

Cách tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng giờ đây đã không còn quá khó khăn nếu như bạn đã nắm được những tiêu chí lựa chọn, có kinh nghiệm nhất định. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong mua hộ, vận chuyển hàng hóa quốc tế Trung – Việt, Tiểu Thần Tài tự tin có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng.

– Tiểu Thần Tài hỗ trợ người bán hàng chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

– Mua đúng, đủ số lượng với mức giá tốt nhất

– Dịch vụ hỗ trợ kiểm tra hàng hóa, đóng gói và vận chuyển về Việt Nam

dịch vụ mua hộ hàng hóa

– Hệ thống 4 kho hàng đặt tại những vị trí đặc địa của Trung Quốc với quy mô lớn, đáp ứng sức chứa những đơn hàng lên tới hàng nghìn kg.

– Hỗ trợ khách hàng 24/7, chính sách giải quyết khiếu nại, đền bù hàng hóa rõ ràng.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn của Trung Quốc thì hãy tham khảo những cách mà Tiểu Thần Tài gợi ý trong bài viết vừa rồi. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của chúng tối để nhận được sự tư vấn về cách lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng và giá tốt.