Alibaba là một trong những sàn thương mại điện tử có nguồn hàng đa dạng và phong phú, một sản phẩm thường có từ 2 đến nhiều nhà cung cấp trở lên.

Vậy làm thế nào để tìm được một nguồn hàng chất lượng, uy tín và đáng tin cậy trên Alibaba, mời bạn độc hãy tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với Tiểu Thần Tài nhé.

Nguồn hàng tại Alibaba

Với sự phủ sóng rộng rãi không chỉ tại Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới, Alibaba được nhiều các chủ buôn quan tâm đặc biệt là những người kinh doanh trẻ.

Việc tìm kiếm những nhà cung cấp trên trang web này cũng tương đối dễ dàng, không tốn nhiều thời gian và công sức cũng như các loại chi phí vận chuyển. Chính vì vậy mà Alibaba ngày càng trở thành một trong những nguồn hàng đáng để lựa chọn.

Cách tìm nguồn hàng hàng Trung Quốc tại Alibaba

Để tìm nguồn hàng trên Alibaba là không quá khó, sau đây là cách tìm nguồn hàng Trung Quốc tại Alibaba:

– Bạn truy cập vào Alibaba theo địa chỉ alibaba.com, bạn lưu ý trang web này hỗ trợ nhiều thức tiếng nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tiếng Việt để thuận tiện cho việc tìm kiếm hàng hóa.

– Tìm kiếm sản phẩm bằng cách tìm bằng từ khóa, tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc qua danh mục có sẵn trên hệ thống của sàn.

+ Tìm kiếm bằng từ khóa: tại trang chủ bạn sử dụng từ khóa muốn tìm kiếm và nhập trên thanh công cụ. Một danh sách các nhà cung cấp sẽ hiện ra, lúc này bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm như mong muốn và chọn nhà cung cấp.

+ Tìm kiếm bằng hình ảnh: bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh tương tự như trên Taobao. Bạn chỉ cần chọn vào icon hình ảnh và tải hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn nhập lên, hàng loạt các nhà cung cấp được liệt kê và bạn chỉ cần chọn những nhà cung cấp ưng ý.

+ Tìm kiếm nhà cung cấp qua danh mục sản phẩm: Trên hệ thống Alibaba cung cấp một danh sách sản phẩm có sẵn, người dùng chỉ cần click vào phần danh mục này là có thể tìm được những sản phẩm mà mình mong muốn.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh.

kinh doanh hàng trung quốc

Cách đánh giá nhà cung cấp hàng hóa trên Alibaba

Một trong những tiêu chí để chọn được nguồn hàng tốt trên Alibaba chính là bạn phải cần biết đánh giá độ uy tín các nhà cung cấp trên sàn này thông quá các yếu tố như:

– Gold Supplier: Với nhà bán được đánh giá là Gold Supplier thì tài khoản của nhà bán trên Alibaba đã duy trì mở tài khoản mỗi năm thấp nhất là 35 triệu. Do đó nếu trong trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, Alibaba sẽ ngay lập tức khóa tài khoản này.

– Supplier Assessment: Là những nhà cung cấp đã được Alibaba xác thực và là doanh nghiệp có tồn tại.

– Trade Assurance: Là hệ thống tính toán Escrow của Alibaba giúp bảo vệ người mua khi xảy những vấn đề như giao hàng không đúng hạn, hàng kém chất lượng, dịch vụ không tốt.

– Transaction History/Level: Chỉ số bán hàng của các nhà bán, chỉ số càng lớn thì độ uy tín của nhà bán càng cao, quy mô của nhà bán càng lớn.

– AliExpress Store: Nhà bán cùng mở cửa hàng trên AliExpress chứng minh là một nhà cung cấp hợp pháp. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những phản hồi của người mua trước về sản phẩm dịch vụ.

Nhìn chung thì mua hàng Alibaba tại Việt Nam không hề khó như bạn nghĩ điều quan trọng là bạn phải biết đánh giá và dự đoán những nhà cung cấp tiềm năng và phù hợp với bạn.

order hang trung quoc

Có nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc không?

Mua hộ hàng Trung Quốc chính là dịch vụ giúp khách hàng có thể mua được các loại hàng hóa, sản phẩm trực tiếp từ các nhà bán Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam.

Dịch vụ mua hộ hiện này không đơn giản chỉ là giúp khách hàng đặt hàng mà thậm chí nhiều công ty còn cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng Trung Quốc.

Chính vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh hàng hóa Trung Quốc hay là bạn đã có kinh nghiệm trong ngành nghề này rồi thì vẫn hoàn toàn có thế và nên sử dụng dịch vụ này nhé.

>>> Tham khảo: Top các công ty mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, chất lượng.

Tìm hiểu 8 sàn thương mại điện tử Trung Quốc đang phổ biến hiện nay

Alibaba.com

Trang web chuyên bán sỉ của Trung Quốc với độ uy tín cao. Mặt hàng được bán trên trang này chủ yếu là các loại máy móc, linh kiện điện tử, đồ gia dụng…

đặt hàng alibaba

Aliexpress

Aliexpress tập trung hướng đến đối tượng khách hàng nằm ngoài Trung Quốc nên được tích hợp nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Khi giao dịch trên sàn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thẻ Visa, MasterCard để thanh toán.

Taobao.com

Website của Trung Quốc chuyên bán lẻ, hiện có đến hàng triệu sản phẩm đang được bày bán trên trang thương mại điện tử này. Giá cả trên sàn này cũng cực kỳ cạnh tranh.

>>> Tham khảo: Cách sử dụng dịch vụ mua hộ hàng hóa trên taobao.

Tmall.com

Là nơi chuyên bán những sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu nước ngoài và trong nước. Hàng hóa được đảm bảo chính hãng, được kiểm định bởi Tmall, do đó khi mua hàng trên đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

1688.com

Sàn thương mại chuyên bán sỉ của Trung, trên 1688 bán đa dạng các mặt hàng, mặt hàng nào cũng có từ quần áo, giày dép, đồ chơi…

order hàng taobao

JD.com

Là một trong những trang thương mại điện tử hoạt động theo dạng B2C, thị phần của JingDong hiện nay đã tăng lên đáng kể chiếm tới 33%. Hiện nay, JD.com chủ yếu bán các sản phẩm công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo.

Yihaodian (Yhd.com)

Yihaodian là trang thương mại điện tử chủ yếu kinh doanh các sản phẩm đồ thực phẩm. Toàn bộ những loại thực phẩm như thịt cá, hải sản tươi sống, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đều có mặt trên sàn thương mại điện tử này.

Pindoudou.com

Trang web tập trung sản phẩm cao cấp, điểm khác biệt của sàn này so với những sàn khác chính là mô hình mua sắm kết hợp với mạng xã hội, người mua có thể chia sẻ với người thân để cùng được hưởng chính sách ưu đãi.

Việc tìm nguồn hàng trên Alibaba không phải là một công việc nhanh chóng mà đòi hỏi cần nhiều thời gian cũng như cần có chút kinh nghiệm. Với những ai đang gặp khó khăn khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ mua hộ của Tiểu Thần Tài chúng tôi.