Nhiều người mua hàng Taobao chưa hiểu rõ về thuật ngữ chiết khấu Taobao là gì và lợi ích của nó trong việc nhập hàng Taobao như thế nào. Vậy chiết khấu Taobao là gì? Làm sao để nhận chiết khấu Taobao? Hãy cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Chiết khấu Taobao là gì?

Chiết khấu Taobao bản chất là một chương trình affiliate, hay còn gọi là tiếp thị liên kết lấy hoa hồng. Chương trình này có cơ chế hoạt động như sau: Người bán trên Taobao đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết với Taobao. Taobao sau đó phân phối thông tin các sản phẩm đang có hoa hồng từ chương trình tiếp thị liên kết tới các người giới thiệu. Người giới thiệu sẽ làm cách nào đó để giới thiệu sản phẩm đó tới người mua. Nếu như người được giới thiệu mua hàng, chủ shop sẽ phải trả một khoản tiền hoa hồng nhất định cho người giới thiệu trên mỗi sản phẩm được bán ra.

Để nhận được chiết khấu, người giới thiệu cũng sẽ phải đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Taobao. Sau đó sử dụng chức năng tạo liên kết giới thiệu và bắt đầu phân phối nó cho người mua hàng. Người mua hàng phải mua sản phẩm từ liên kết giới thiệu đó thì hoa hồng mới được tính cho người giới thiệu.

Chiết khấu Taobao là chương trình triển khai bởi affiliate
Tiếp thị liên kết trên Taobao

Với Taobao, nhiều người giới thiệu có thể sẽ tự động hóa chức năng tạo liên kết giới thiệu bằng cách lập trình các hệ thống bot sinh liên kết tự động. Phổ biến nhất là xây dựng hệ thống bot trên wechat. Cách thức làm việc là, bạn copy 1 link sản phẩm vào khung chat với bot nhận chiết khấu trên wechat, nếu như sản phẩm có chiết khấu, hệ thống sẽ trả lại bạn link chiết khấu của sản phẩm đó. Khi bạn mua hàng qua link giới thiệu đó, bot chiết khấu sẽ nhận được tiền hoa hồng từ người bán. Nó sẽ cắt lại cho bạn 1 phần hoa hồng đó và giữ lại 1 phần để duy trì hoạt động. Tỷ lệ chia tùy thuộc vào mỗi hệ thống bot, cao nhất bạn có thể nhận lại tới 90% số tiền hoa hồng.

Phân loại các bot chiết khấu

Bot chiết khấu Wechat

Wechat là mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, nó cũng tương tự như Zalo hay Facebook. Wechat cho phép các lập trình viên viết ứng dụng riêng chạy trên nền tảng của nó. Vì thế trên ứng dụng này có rất nhiều ứng dụng kiểm tra chiết khấu Taobao.

Nếu bạn có tài khoản wechat, bạn có thể tìm ứng dụng bot chiết khấu trong mục Mini Program của Wechat hoặc nhờ bạn bè gửi mã QR để kết bạn với hệ thống bot đó. Việc còn lại chỉ là paste link sản phẩm xem có chiết khấu không, nếu có thì sử dụng link chiết khấu để mua hàng.

Bot chiết khấu trên wechat

Website hoặc app chiết khấu

Nhiều đơn vị có thể cung cấp 1 website hoặc ứng dụng mobile độc lập cho phép bạn check chiết khấu thoải mái bất kỳ lúc nào. Bạn cũng chỉ cần paste link sản phẩm vào hệ thống kiểm tra chiết khấu của website/ứng dụng đó. Tiền hoa hồng chiết khấu sẽ được ghi nhận trên hệ thống website hoặc app đó. Bạn có thể rút tiền khi đủ hạn mức mà mỗi hệ thống quy định.

>> Xem thêm: Tổng hợp mẹo mua hàng taobao, tmall do người Trung bật mí

Tiêu chí lựa chọn bot chiết khấu Taobao

Để lựa chọn bot chiết khấu Taobao tốt nhất thì bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Một số bot chiết khấu Taobao nên dùng

Nhằm thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm chiết khấu, bạn có thể tham khảo một số robot chiết khấu sử dụng phổ biến hiện nay.

Alibo

Chiết khấu Alipo

Đây là bot chiết khấu Taobao của team Alibo: https://alibo.vn/. Công cụ chiết khấu được nhiều người dùng, sử dụng dễ dàng, chiết khấu cao, check chiết khấu nhanh và rút tiền thuận tiện.

Alibo hỗ trợ lấy chiết khấu Taobao, 1688 và Pinduoduo. Ngoài ra Alibo có cung cấp bản bot trên website và app mobile cho bạn. 

Chietkhau1688.vn

Bot chietkhau1688.vn: https://chietkhau1688.vn/  hỗ trợ người dùng lấy chiết khấu thuận tiện, dễ dàng. Hiện, chiết khấu 1688 đang hỗ trợ trình duyệt Cốc Cốc, Google và triển khai ứng dụng trên nền tảng Android, iOS.

Đồng thời, cung cấp nhiều tính năng khác nhau cùng công cụ tiện ích mở rộng dành riêng cho web. Người dùng chỉ cần lấy chiết khấu chỉ với vài thao tác.

Đừng để tiền rơi

Bot đừng để tiền rơi: https://dungdetienroi.net/ có tốc độ và chất lượng ổn định. Đây là một trong những hệ thống bot có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam. Hỗ trợ chiết khấu Taobao, 1688 và Pinduoduo.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về chiết khấu Taobao. Đây là một trong những mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí khi order taobao. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết 4 cách tiết kiệm chi phí vận chuyển Trung Quốc.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022

Nếu bạn quan tâm tới việc order taobao tiết kiệm nhất, hãy liên hệ với dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của Tiểu Thần Tài nhé.