Đặt hàng nơi xứ người, gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách và văn hóa, khiến cho không ít người mua hàng tại Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Tiểu Thần Tài sẽ mách nước giúp bạn chìa khóa vàng để mua hàng taobao, tmall. Bắt đầu ngay thôi nhé!

Kinh nghiệm mua hàng taobao, tmall giá rẻ và an toàn

Kiểm tra kỹ thông tin của shop trước khi mua hàng taobao

Trên taobao, tmall tất cả chủ shop đều phải đăng tải đầy đủ thông tin của gian hàng và cho phép người dùng kiểm tra và tìm hiểu.

Một số thông tin của shop mà bạn cần nắm rõ:

>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên taobao

Kiểm tra tất cả thông tin của người bán khi mua hàng taobao
Kiểm tra tất cả thông tin của người bán khi mua hàng taobao

Xem đánh giá của khách khi mua hàng taobao, tmall

Món vũ khí lợi hại nhất của gian hàng trên trang thương mại điện tử nói chung đó là feedback của khách hàng. Khi bắt đầu tìm kiếm một sản phẩm, người dùng thường dựa trên tiêu chí đánh giá có quyết định mua hàng ở đó hay không. 

Sức mạnh của đánh giá không chỉ nằm ở số sao mà chi tiết lời bình luận như thế nào. Song song với đó là những hình ảnh, video thực tế  giúp bạn có cái nhìn tổng thể về sản phẩm khi hàng chưa về tay. Đây là mẹo được áp dụng nhiều nhất dành cho người đặt hàng taobao, tmall.

Xem xét trước đánh giá của khách hàng trước
Xem xét trước đánh giá của khách hàng trước

Bí quyết thương lượng giá

Bạn chưa cảm thấy hài lòng vì mức giá của sản phẩm quá cao so với mặt bằng chung hay xa vời với số vốn của bạn. Khi gặp trường hợp này, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến mặc cả với chủ shop.

Nhiều bạn sẽ nghĩ mặc cả là không nên khi mua hàng taobao, nhưng nếu bạn mua hàng với số lượng lớn hay phí vận chuyển bị tính quá cao thì hãy sử dụng khả năng thương thuyết. Giá của sản phẩm có được giảm hay không phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Nhưng để biết cách giao tiếp với người bán Trung Quốc thì bạn cần phải hiểu và biết tiếng Trung. Hoặc bạn có thể sử dụng Google Translate, hoặc nhờ người thông thạo để trao đổi một cách lưu loát.

Đàm phán giá cả khi mua hàng số lượng lớn
Đàm phán giá cả khi mua hàng số lượng lớn

Tiết kiệm phí ship nội địa

Khi mua hàng taobao, bạn không nên đặt hàng trực tiếp về Việt Nam. Thông thường, một số shop vẫn hỗ trợ người mua vận chuyển quốc tế nếu có yêu cầu. Song phí ship lại cao đến mức khó chấp nhận được. 

Vì thế giải pháp hoàn hảo nhất đó là đặt về kho ký gửi tại Trung Quốc rồi sử dụng dịch vụ gửi hàng về Việt Nam.

Ngoài ra, nếu phí ship nội địa vẫn quá cao so với mong muốn của mình, bạn có thể chọn kho ký gửi gần với địa chỉ giao hàng để giảm tải bớt phí ship đắt đỏ.

>> Xem thêm: Chiết khấu taobao là gì? 

Chọn ký gửi kho hàng Trung Quốc để tiết kiệm phí ship
Chọn ký gửi kho hàng Trung Quốc để tiết kiệm phí ship

Một số lưu ý hướng dẫn mua hàng taobao, tmall

Những mặt hàng trên tmall thường có giá rẻ và chất lượng tốt, đặc biệt là các nhà bán trên tmall. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng với những shop “treo đầu dê, bán thịt chó” hay “hồn Trương Ba, da hàng thịt”. Vì thế hãy xem kỹ các đánh giá và feedback của shop khi mua nhé.

Để nắm chắc phần cán, bạn chỉ nên đặt trước một số lượng nhỏ mặt hàng để kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào. Nếu đã ưng ý, hãy đặt thêm với số lượng lớn để có mức giá tốt hơn. Còn với những đơn hàng phong phú về màu sắc, kích thước và kiểu dáng, bạn nên dặn kỹ shop để tránh nhầm lẫn đơn hàng.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022

Cẩn trọng và liên tục thăm hỏi đơn hàng khi mua hàng taobao
Cẩn trọng và liên tục thăm hỏi đơn hàng khi mua hàng taobao

Chọn dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc Taobao, tmall giá rẻ, uy tín tại Tiểu Thần Tài

Taobao hiện có nhiều chính sách đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng, song các chính sách này chỉ dành cho khách hàng nội địa. Điều đó, khiến cho người bán có cơ hội lợi dụng lòng tin của khách hàng nước ngoài để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Chính vì vậy, bạn cần công ty mua hộ hàng taobao, vận chuyển Trung – Việt để hỗ trợ trong khâu mua hàng. Dù chi phí có thể đắt hơn một chút, nhưng lại cực kỳ an toàn và đảm bảo không rủi ro. 

Tiểu Thần Tài – công ty có 5 năm tuổi nghề trong lĩnh vực hỗ trợ người làm kinh doanh nhập nguồn hàng Trung Quốc với nhiều thời gian nhàn rỗi. Lúc này, người bán chỉ cần lo khâu bán hàng. Mọi công đoạn xử lý đơn từ khi hàng nhập về, giao đến tay khách hàng cuối đều được thực hiện bởi quy trình chuyên nghiệp của Tiểu Thần Tài.