Cách xa hàng ngàn cây số, tưởng chừng việc đặt hàng Trung Quốc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, nhưng với sự phát triển của TMĐT đã rút ngắn thời gian và công sức của các dân buôn. Chỉ cần có điện thoại thông minh cài đặt chiếc app mua hàng và thực hiện vài thao tác click đơn giản là đã order được sản phẩm yêu thích. Nhưng, nên đặt hàng tại ứng dụng TMĐT nào sẽ uy tín, đảm bảo. Hãy tham khảo ngay 7 app mua hàng Trung Quốc sử dụng phổ biến dưới đây nhé.

Vì sao nên sử dụng app mua hàng Trung Quốc?

Ngoài các web đặt hàng, những trang TMĐT cũng phát triển nên các app/ ứng dụng dành riêng cho điện thoại di động, nhằm hỗ trợ đặt hàng online nhanh chóng, tiện lợi. Người dùng có thể tìm kiếm, so sánh giữa các sản phẩm trong tích tắc và lựa chọn được sản phẩm ưng ý trong kho tàng hàng hóa khổng lồ chỉ trong vài phút.

So sánh giữa website và ứng dụng TMĐT, thì ứng dụng luôn chiếm người dùng đông đảo hơn, khi mà không phải ai cũng có chiếc máy tính để bàn hay laptop và ngồi liên tục hàng giờ chỉ để lựa chọn sản phẩm.

App mua hàng Trung Quốc hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng

Với hệ thống đặt hàng online, đơn hàng order được thực hiện trong tích tắc, chỉ trong vài ngày hàng hóa đã được vận chuyển tới tay người tiêu dùng. 

TOP 7 phần mềm ứng dụng đặt hàng Trung Quốc uy tín nhất

Không để các bạn chờ lâu, dưới đây là top 7 ứng dụng đặt hàng Trung Quốc được đánh giá cao bởi người tiêu dùng quốc tế lẫn nội địa.

App mua hàng Trung Quốc Taobao

App mua hàng Trung Quốc Taobao

“Nếu nói số 2 thì không ai dám nhận số 1”, Taobao đúng là ứng dụng đặt hàng Trung Quốc đúng nghĩa mà bạn không thể nào bỏ qua. Phát triển dựa trên mô hình kinh doanh C2C hoạt động giữa nhiều người tiêu dùng khác nhau, Taobao có tất cả sản phẩm mà bạn cần. Nói không điêu Taobao chính là “thiên đường mua sắm online” của xứ đông dân nhất thế giới.

Link tải app:

>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh order taobao cho người mới siêu đơn giản

Ứng dụng mua hàng Trung Quốc 1688

 Ứng dụng mua hàng Trung Quốc 1688

Xếp thứ 2 Taobao nhưng lại là nguồn nhập hàng sỉ khổng lồ nhất Trung Quốc đó là 1688. Tập trung những người nhà bán trên 1688 đều là những xưởng sản xuất đã đăng ký trên thị trường, nên bạn không cần phải lo về chất lượng.

Ngoài ra, trên ứng dụng 1688 còn hỗ trợ một số tính năng và phân cấp cửa hàng giúp bạn chọn lựa được nhà bán phù hợp nhất.

Link tải app:

App mua hàng Trung Quốc Tmall

 App mua hàng Trung Quốc Tmall

Nếu bạn là tín đồ hàng hiệu, “ghẻ lạnh” với hàng fake thì Tmall là ứng dụng dành riêng cho bạn. Là một nhánh con trực thuộc Taobao, Tmall tương tự như Shopee Mall thắt chặt chính sách bán hàng của các shop online.

Cách thức đăng ký nhà bán trên Tmall cực kỳ nghiêm ngặt đảm bảo hàng hóa được kinh doanh trên app phải là chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Link tải app:

App mua hàng Trung Quốc Pinduoduo

 App mua hàng Trung Quốc Pinduoduo

Khác biệt hoàn toàn với các ứng dụng mua sắm trước, Pinduoduo là một app thương mại điện tử ứng dụng mạng xã hội vào trong bước mua hàng online, hình thành nên mô hình “mua theo nhóm”. Nhờ đó, bạn có thể chia sẻ lên mạng xã hội như WeChat để mời bạn bè mua sắm sản phẩm với giá ưu đãi hơn rất nhiều. Có thể xem đây là cơ chế gom hàng để đỡ tiền phí ship và mua hàng sỉ. 

Link tải app: 

Alibaba

Alibaba

Đặt nền móng cho mua sắm online đầu tiên của Trung Quốc đó là Alibaba. Đã từ lâu, Alibaba là nền tảng TMĐT B2B quốc tế hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trên toàn cầu.

Link tải app: 

Trang bán lẻ chính hãng JD.com

Phần mềm đặt hàng Trung Quốc JD.com

JD.com không được sử dụng phổ biến như các trang TMĐT còn lại nhưng ở nội địa Trung Quốc thì JD.com rất được ưa chuộng. Bởi vì đây là nơi mua hàng của các xưởng sản xuất mang đến sản phẩm phù hợp nhất.

Link tải app: 

Suning

Đây là ứng dụng đặt hàng không xa lạ gì với tín đồ mua sắm của Trung Quốc. Phần lớn là người tiêu dùng mua sắm trên Suning hầu như là đồ gia dụng, sách và thiết bị điện tử. Có thể thấy cách thức phát triển của Suning tương tự như Tiki.

Link tải app: 

Tiêu chí đánh giá app mua hàng Trung Quốc

Nhằm giúp quá trình mua sắm tiện lợi hơn, bạn cần phải sử dụng đúng app đặt hàng. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá được app đặt hàng phù hợp. Để biết chi tiết, dưới đây là toàn bộ những yếu tố đánh giá mà bạn cần.

Ngôn ngữ

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì hầu như chẳng ai màng đến yếu tố ngôn ngữ. Nếu như không có nền tảng về ngoại ngữ, bạn có thể mở tính năng translate to Vietnamese mỗi khi vào app mua sắm.

Ngôn ngữ tiếng Trung

Tuy nhiên, với app mua hàng Trung Quốc, khi sử dụng Google dịch sẽ làm cho bố cục của trang bị thay đổi, khiến cho bạn khó lòng trải nghiệm mua sắm một cách trơn tru. Ngoài ra, với app đặt hàng thì chẳng có Google dịch nào tích hợp sẵn trong app. Vì thế, nếu bạn chẳng có lấy một chút vốn từ vựng tiếng Trung, thì bạn nên sử dụng những app hỗ trợ tiếng Anh chẳng hạn.

Giao diện bắt mắt đơn giản dễ dùng

Giao diện app mua hàng Trung Quốc người dùng cần đi từ trải nghiệm để phát triển lên, thuần thục tất cả yếu tố UX/ UI để trải nghiệm app mua hàng Trung Quốc dễ dàng. Vì nếu không đó sẽ là rào cản trong mỗi lần săn sale của bạn, bỏ lỡ những đợt mua sắm lớn chẳng vui tí nào phải không?

Giao diện bắt mắt đơn giản dễ dùng

Một số ứng dụng đáp ứng tốt yếu tố này hiện nay đó là Taobao và Tmall. Bạn có thể lấy app này để quy chuẩn cho những lần trải nghiệm của các ứng dụng khác.

Bảo mật dữ liệu cá nhân của khách hàng

Hiện nay bạn nghe rất nhiều thông tin về rò rỉ dữ liệu, các công ty mạng xã hội, shopping bán data khách hàng để hưởng lợi. Điều này có vẻ không gây thiệt hại gì nhưng đối với một số người chúng lại là nỗi ác mộng. Đặc biệt là quốc gia khá thù địch với Việt Nam, chắc hẳn ai cũng lo sợ trước nạn lấy cắp thông tin và sử dụng trái phép. Vậy nên, lựa chọn kĩ các ứng dụng có độ bảo mật tốt và không nên để dữ liệu cá nhân ở trạng thái công khai. 

App mua hàng Trung Quốc hoạt động ổn định

Hầu như bạn không thể truy cập được vào website mỗi khi có chương trình khuyến mại vì bị nghẽn do quá nhiều lượt truy cập hay thường xuyên xuất hiện màn hình bảo trì. Đây là một trong những điều luôn khiến các tín đồ mua sắm ngán ngẩm. 

App mua hàng Trung Quốc hoạt động ổn định

Vì khi server hoạt động không đủ mạnh sẽ giới hạn lượt truy cập, vì thế những người dùng ở khoảng cách xa sẽ không thể truy cập vào web. Bạn nên chọn app hoạt động ổn định, không chiếm nhiều dung lượng, load trang nhanh để tăng trải nghiệm mua sắm của mình nhé.

Giao dịch an toàn

Những giao dịch trực tuyến tuy có lợi về thời gian nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro. Lỡ may có tác động hack vào hệ thống, thì tiền của bạn sẽ không cánh mà bay. Điều đó đòi hỏi app đặt hàng cần bảo mật giao dịch và đảm bảo giao dịch an toàn xuyên suốt quá trình sử dụng. Bạn có thể xem bảo mật giao dịch trong phần thông tin giới thiệu của app.

>> Xem thêm: Mùa hè kinh doanh gì? Hốt bạc nhờ “ý tưởng buôn hàng Trung Quốc”

Đặt hàng Trung Quốc hiện nay đã trở nên phổ thông hóa, dường như người mới cũng có thể dễ dàng nhập hàng khi không cần thông qua bất cứ khoá học bài bản nào cả. Tuy nhiên, với điều kiện bạn cần phải nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ hàng. Tiểu Thần Tài mang đến cho bạn giải pháp toàn diện, đặt hàng Trung Quốc nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài những app order hàng Trung Quốc uy tín, bạn có thể tự mình tham khảo thêm một số app mua hàng khác. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới đừng nên thử đặt hàng vì nhiều rào cản, bất cập khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối trong khâu nhập hàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.