Gom order là một thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng hiện nay, hầu hết trên các hội nhóm Facebook về hàng hóa Trung Quốc đều xuất hiện thuật ngữ này rất nhiều. Vậy gom order là gì, có thể kiếm tiền từ công việc gom order hàng Trung Quốc hay không, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với Tiểu Thần Tài nhé.

Gom order là gì?

Có thể hiểu nôm na đó là việc kêu gọi mọi người mua chung một món hàng nào đó với số lượng lớn nhằm nhận giá ưu đãi hoặc để giảm chi phí vận chuyển. Đa phần những người làm công việc này hiện nay sẽ sử dụng Taobao.com là kênh tìm nguồn hàng chính do chi phí nhập rẻ, chủng loại hàng hóa đa dạng.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022.

Về bản chất, gom order cũng là 1 hình thức dropshipping. Tức là bạn đưa thông tin về 1 sản phẩm cần bán lên mạng (hội nhóm bán hàng, website riêng, sàn TMĐT như shopee, lazada…) sau đó cố gắng marketing và kiếm nhiều đơn hàng nhất có thể.

Bạn có thể sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc trước 1 khoản tiền mua hàng. Sau khi có đơn hàng, bạn tiến hành mua hàng (nhập hàng) thông qua các công ty mua hộ như Tiểu Thần Tài. Hàng khi vận chuyển về tới Việt Nam thì sẽ gửi ship tới khách mua hàng và thu nốt tiền hàng.

Có thể kiếm tiền từ công việc gom order không?

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ công việc gom order hàng Trung Quốc. Thậm chí nếu làm tốt, nó có thể là một nghề giúp bạn trở lên giàu có không khác gì việc bán hàng thông thường. Nếu không thì công việc này cũng giúp bạn định hình cho bản thân các khái niệm và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh như:

Như đã đề cập ở trên, công việc này nếu làm tốt thì thậm chí bạn chẳng cần phải nhập hàng sẵn về bán. Dù sao thì việc nhập hàng sẵn gây ra tình trạng tồn kho, đọng vốn. Đó là một trong những rủi ro lớn khi kinh doanh mà bạn phải đau đầu tính toán vòng quay hàng tồn kho. Với công việc yêu cầu khách hàng đặt cọc trước cho món hàng mà bạn đăng bán, bạn có 2 lợi ích rất lớn:

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích như giảm thiểu được tình trạng tồn kho đọng vốn thì với hình thức bán hàng gom order này bạn sẽ gặp phải những khó khăn như:

Tôi có thể kiếm tiền từ gom order ở đâu?

Có rất nhiều kênh để bạn có đăng bán hàng như Facebook cá nhân, website riêng, sàn thương mại điện tử shopee, sendo, lazada… Riêng kênh bán hàng qua sàn thì hiện này không phù hợp với công việc gom order nữa.

Do là thời gian để mua hàng và ship tới khách hàng mất khá nhiều thời gian nên tỷ lệ hủy đơn của người mua trên sàn rất cao. Đó chính là lý do để các sàn đưa ra các cơ chế thắt chặt vấn đề thời gian giao hàng.

Hiện nay kênh để gom order tốt nhất là bán trên Facebook cá nhân và các nhóm group Facebook. Tiểu Thần Tài sẽ liệt kê một vài các nhóm có lượng thành viên và tương tác cao sau đây để các bạn tiện theo dõi và tìm hiểu:

Tham khảo dịch vụ mua hộ hàng Trung tại Tiểu Thần Tài

Số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển trung gian ngày càng tăng khiến nhiều khách hàng bối rối không biết nên chọn đơn vị nào. Tiểu Thần Tài hiện nay đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm mua hộ hàng Trung Quốc, vận chuyển quốc tế Trung – Việt, làm thủ tục hải quan, cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, fulfillment…

Toàn bộ các dịch vụ của chúng tôi đều được tối ưu để đảm bảo chất lượng, giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí. Quý khách hàng đang quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ tới hotline để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé.