Ngoài phí vận chuyển, bạn có để ý xem hãng vận chuyển nào đảm nhận vận chuyển hàng hoá của bạn hay chưa? Nhiều người mua hàng cho rằng chỉ quan tâm đến khoản phí vận chuyển có được freeship hay không? Nhưng thực chất, biết được đơn vị vận chuyển sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình theo dõi đơn hàng cũng như khiếu nại về sau. Vậy có những hãng vận chuyển trên Taobao nào? Mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây.

Một số đơn vị vận chuyển Taobao thường gặp

Một số hãng vận chuyển trên Taobao mà chúng ta thường gặp khi order như: 圆通速递( YT), 中通速递(ZTO), 宅急送, 韵达快运, 天天快递, 一邦速递, 联邦快递, 德邦物流, 汇通快运, 星晨急便, 中铁快运, 顺丰速运 (SF), CCES, 申通E物流, 邮政平邮。

Một số hãng vận chuyển trên Taobao thường gặp

Có phải bạn đang định copy từng cái tên bên trên để xem đánh giá của từng đơn vị vận chuyển? Không cần đâu, bởi vì một vài cái tên sau bạn nên lưu ý để đưa vào danh sách ưu tiên: 顺丰快递, 圆通速递, 中通速递,…. Đặc biệt với 顺丰快递(SF) thường sẽ có phí vận chuyển khá cao nhưng có ưu điểm là nhanh chóng và bảo đảm bởi phí bảo hiểm hàng hoá.

Khi hàng hóa bị thất lạc, hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì bạn sẽ nhận được mức đền bù 100% giá trị hàng hoá. Ngoài ra còn có một số hãng vận chuyển trên Taobao như ZTO, YT được đánh giá cao bởi thời gian vận chuyển nhanh chóng mà cước phí lại vô cùng tiết kiệm.

ZTO, YT được đánh giá cao

Tương tự như các trang TMĐT Việt Nam, Taobao cũng cho phép nhà cung cấp tuỳ ý chọn lựa các hình thức vận chuyển, với đơn vị vận chuyển nào mang lại cho họ nhiều mặt lợi ích nhất thì chắc chắn sẽ được ưu tiên. Với người mua hàng cũng vậy, một vài trường hợp dù có cước phí vận chuyển tương đối cao nhưng nếu vận chuyển an toàn, nhanh chóng chắc chắn sẽ được chọn lựa.

Taobao có ship về Việt Nam không?

Một câu hỏi nhức nhối được đặt ra của không biết bao nhiêu người mới khi tập tành nhập hàng Taobao: Taobao có ship hàng về Việt Nam không? Với tâm lý mua sắm online, ai ai cũng đều mong muốn được gửi về tận nơi mà không tốn công sức đi nhận hàng.

Taobao không cho phép ship về Việt Nam

Taobao là sàn TMĐT nội địa Trung nên chính sách giao nhận và thanh toán chỉ được thực hiện trong nước. Vì thế, câu trả lời dành cho thắc mắc trên là “Không”. Taobao chỉ nhận ship hàng nội địa mà không có chính sách gửi hàng quốc tế, kể cả quốc gia láng giềng là Việt Nam.

Taobao không ship hàng quốc tế thì làm sao để vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam? Bạn yên tâm rằng, tuy Taobao không nhận ship hàng về Việt Nam nhưng bạn vẫn có thể đặt hàng Taobao và vận chuyển về bằng nhiều cách khác nhau.

Vậy thì làm sao mới có thể ship hàng Taobao về Việt Nam hiệu quả? Cùng theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tra mã vận đơn Taobao đơn giản

Hướng dẫn cách ship hàng Taobao hiệu quả?

Nếu như Taobao không nhận ship hàng quốc tế vậy thì nhà nhà vẫn nhận ship hàng về Việt Nam bằng cách nào. Có 2 cách ship hàng như sau:

Nhờ người thân hoặc bạn bè ship hàng

Nhờ người thân hoặc bạn bè ship hàng

Để thực hiện, bạn cần có người thân hoặc bạn bè đang làm việc và sinh sống tại Trung Quốc. Từ đó, bạn có thể nhờ họ nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.

Cách thức vô cùng đơn giản, bạn có thể đặt hàng trên Taobao như bình thường, đến bước nhập địa chỉ thì bạn điền vào địa chỉ của người thân. Tiếp theo nhờ họ gửi hàng qua bưu điện hoặc xách tay.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo địa chỉ giao hàng trên Taobao tại kho Trung Quốc

Sử dụng dịch vụ vận chuyển Trung – Việt

Nếu bạn hết cách, không thể nhờ người thân hoặc bạn bè để gửi về Việt Nam thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên thứ 3. Đây cũng là cách thức ship hàng quốc tế thông dụng nhất. Sau khi đặt hàng như bình thường bạn chỉ cần điền địa chỉ của đơn vị giao nhận uy tín, họ sẽ có trách nhiệm nhận và chuyển hàng về Việt Nam an toàn với thời gian đã quy định.

Ngoài trách nhiệm vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam, một số đơn vị nhận gửi hàng còn cung cấp cả dịch vụ mua hộ hàng Taobao. Lúc này, bên vận chuyển sẽ lập tức liên hệ và đàm phán với nhà máy để nhập hàng với mức giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất năm 2022

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ order Taobao uy tín thì Tiểu Thần Tài là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tự hào với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc về Việt Nam, Tiểu Thần Tài mang đến ưu điểm vượt trội hơn cả:

Như vậy, Tiểu Thần Tài đã đưa ra cho bạn những hãng vận chuyển trên Taobao đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng Taobao đừng quên theo dõi kinh nghiệm nhập hàng của Tiểu Thần Tài có trong chuyên mục nhé.