Không ít các chủ buôn gào lên về việc đơn hàng trên Taobao, Tmall bị thất lạc hàng hoá hoặc không biết liệu đơn hàng đang ở nơi đâu khi cứ phải lót dép chờ hóng ở nhà. Vậy nếu bạn muốn kiểm tra đường đi của đơn hàng nhưng trên hệ thống lại chưa cập nhật kịp thời thì bạn nên làm thế nào? Hãy cùng Tiểu Thần Tài điểm ngay qua cách tra mã vận đơn Taobao dưới đây nhé.

Tại sao phải thường xuyên check mã vận đơn Taobao?

Khi hàng hoá đã được vận chuyển thì cách duy nhất để bạn biết được hàng hoá của mình đang ở chốn nào bằng cách tra cứu mã vận đơn. Khi tra cứu bạn sẽ biết được chính xác ngày rời và đến bưu cục nào đã được giao thành công đến khách hay chưa?

Mặc dù bạn không trực tiếp đi giao hàng nhưng món hàng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và bạn có thể yên tâm mang đi xử lý đơn hàng khác.

Ngoài ra, tra cứu đơn hàng Taobao cũng là cách để bạn nắm bắt thông tin, chăm sóc khách hàng tốt hơn, tạo dựng niềm tin mua sắm để họ có thể quay trở lại mua hàng vào lần tiếp theo.

Tại sao phải thường xuyên check mã vận đơn Taobao?

Mặc khác khi kiểm tra đơn hàng thường xuyên cũng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện sự cố như đơn hàng sai thông tin, đơn vị vận chuyển chậm không đúng như cam kết, hàng bị thất lạc,… thì có thể xử lý ngay trong tức khắc, tránh rắc rối không đáng cố về sau.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm ký gửi kho hàng Trung Quốc không bị thất lạc hàng hóa.

Cách lấy mã vận đơn trên Taobao và Tmall

Bước 1: Bạn vào mục sản phẩm đã mua trên Taobao

Sau khi đăng nhập tài khoản trên website Taobao.com, trong giao diện trang chủ , click vào dòng chữ 我的淘宝 và chọn mục đơn hàng:

Bạn vào mục sản phẩm đã mua trên Taobao

Bước 2: Chọn thông tin đơn hàng

Sau khi shop phát hàng, thường dao động trong khoảng 2 – 3 ngày đối với chuyển phát nhanh và khoảng 3 – 5 ngày đối với hình thức chuyển phát chậm bạn sẽ nhận được hàng.

Trong phần này bạn có thể Copy mã giao dịch để tìm kiếm đơn hàng hoặc tra trong phần Đợi nhận hàng và Bình luận.

>> Xem thêm: Cách mua hàng trên Taobao về Việt Nam nhanh chóng

Chọn thông tin đơn hàng

Tiếp tục xem thông tin bằng cách nhấp vào dòng chữ màu đỏ 检看物流:

Bước 3: Lấy thông tin mã vận đơn

Ngoài đường đi của đơn hàng thì bạn còn có thể xem thêm được thông tin liên quan bên dưới. Trong mục này bạn sẽ thấy được Mã vận đơn và chỉ cần copy lại là được.

 Lấy thông tin mã vận đơn

Bước 4: Kiểm tra lộ trình của đơn hàng

Tại trang Taobao trong mục thông tin đơn hàng thì bạn vẫn có thể kiểm tra được lộ trình giao hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp Taobao không thể hiện đầy đủ lịch trình, bạn có thể thực hiện theo các cách sau.

Vào thẳng trực tiếp website: https://www.kuaidi100.com/ – trang tổng hợp thông tin vận chuyển cho các sàn thương mại điện tử Trung Quốc để xem được kiện hàng đã được giao đến địa chỉ hay kho trung chuyển hay chưa.

Kiểm tra lộ trình của đơn hàng

Tiếp theo, hãy sử dụng mã vận đơn đã lấy được ở bước trên rồi tiến hành copy paste vào mục tra cứu.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022.

Tại sao không thấy mã vận đơn trên Taobao?

Để kiểm tra mã vận đơn thì bạn chỉ cần hỏi thăm nhà cung cấp hoặc làm theo các bước hướng dẫn như trên là được. Vẫn còn có một số trường hợp bạn không tìm thấy được mã vận đơn thì cũng không nên hoảng loạn. Thay vào đó nên kiểm tra lý do, bao gồm:

Tại sao không thấy mã vận đơn trên Taobao?

Trên đây, Tiểu Thần Tài đã hướng dẫn bạn cách tra mã vận đơn Taobao nhanh chóng, hiệu quả. Việc tra cứu đơn hàng cực kỳ quan trọng nhằm giúp quy trình kinh doanh của bạn trở nên trơn tru hơn. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tự tra cứu mã vận đơn cho mình.