Cũng như Shopee, Taobao là trang TMĐT có quy mô lớn và độ bao phủ rộng với rất nhiều mặt hàng giá rẻ, đa dạng mẫu mã,… Bởi vậy mối bận tâm cho cho những người mới tiếp xúc thì chẳng phân biệt được shop có chính hãng hay không. Hiểu được điều này, Tiểu Thần Tài sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng chính hãng trên Taobao đơn giản nhất

Cách nhận biết hàng chính hãng trên Taobao

Việc kinh doanh trên trang TMĐT Taobao thì các nhà cung cấp lớn nhỏ ở Trung Quốc đều phải được cấp giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ liên quan theo quy định, tiêu chuẩn quốc tế. 

Tuy nhiên vì số lượng cửa hàng đăng kí quá đông nên Taobao khó có thể kiểm soát được chất lượng. Điều này cũng gây khó khăn trong việc chọn lựa cho những nhà buôn hàng kinh doanh mới. Trước hết bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm nhận biết shop chính hãng dưới dây.

Nhận biết shop uy tín thông qua quy mô và cấp độ của cửa hàng 

Để đánh giá mức độ uy tín của một cửa hàng trên Taobao bạn có thể xét đến quy mô của shop. Thông thường những cửa hàng đáng tin cậy đều có số lượng follow cực khủng, đi kèm đó là các cấp độ từ biểu tượng vương miện trở lên. Đây là các yếu tố rất khó làm giả bởi sẽ tốn một lượng chi phí cực khủng mới có thể làm được điều này. 

Cách nhận biết hàng chính hãng trên Taobao

Về mua hàng chính hãng trên Taobao với yếu tố đánh giá thông qua cấp độ cửa hàng, các biểu tượng này đạt được là nhờ những lượt bình chọn, thả tim tốt của khách hàng sau khi mua hàng tại đây. Các cửa hàng trên Taobao được xếp hạng uy tín thông qua 4 cấp độ:

Bạn nên đánh giá khách quan về độ uy tín của shop bằng việc kiểm tra thêm nhiều yếu tố khác nhau, nhằm tránh trường hợp “tiền mất tật mang” chẳng mang đến lợi ích gì.

>> Xem thêm: Shop kim cương Taobao là gì? Cách tìm shop kim cương Taobao nhanh nhất

Nhận biết shop uy tín thông qua mức giá của hàng hóa

Nếu mặt hàng bạn đang tìm kiếm có mức giá cực thấp tại cửa hàng mà bạn đang xem so với những cửa hàng khác, thì lúc này bạn cần “cái đầu lạnh”, đừng vì ham rẻ mà lựa chọn đúng hàng nhái, hàng giả.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách theo dõi shop trên Taobao đơn giản nhất

Thời gian thành lập shop trên Taobao

Thời gian hoạt động của shop cũng nói lên phần nào về sự uy tín của cửa hàng. Nhà cung cấp phải đảm bảo về chất lượng hàng hóa, giá cả hợp lý và nhận nhiều đánh giá tích cực từ người mua thì mới có thể đảm bảo trụ vững cửa hàng trên Taobao lâu dài. Việc mua hàng Auth trên Taobao thì chỉ nên lựa những shop hoạt động lâu năm trên 5 năm tuổi để đảm bảo độ uy tín.

Phân tích đánh giá của người mua

Phân tích đánh giá của người mua

Để đánh giá cửa hàng và chất lượng sản phẩm chính xác hơn thì bạn không nên bỏ qua bước đọc xem những đánh giá của người mua trước. Những đánh giá tích cực hay tiêu cực cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bởi xuất phát từ trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên một lưu ý rằng, bạn chỉ nên chọn những shop có tỉ lệ đánh giá tiêu cực chiếm không quá 5% trên tổng số phản hồi và cách người bán trả lời những đánh giá tiêu cực này đấy.

Kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm

Kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm

Những hình ảnh sản phẩm được gắn trên Taobao, hầu hết đều được chỉnh sửa qua rất nhiều công cụ Photoshop để giúp trông bắt mắt hơn, thu hút người mua hơn. Vì vậy, việc mua phải sản phẩm không giống với hình ảnh thực tế là điều không hề hiếm gặp.

Để đảm bảo sản phẩm đúng như quảng cáo, bạn có thể nhờ chủ shop gửi ảnh mẫu thật hoặc đọc xem những hình ảnh dưới phần đánh giá của khách hàng.

Hướng dẫn cách mua hàng chính hãng trên Taobao

Ngoài việc nắm rõ những thông tin chứng thực mức độ uy tín của shop khi mua hàng, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ tìm kiếm khác nhau để tìm hàng chính hãng trên Taobao. Mỗi cách sẽ có cách chỉ dẫn và ưu điểm khác nhau, nhưng chung quy đều giúp bạn tìm kiếm hàng chính hãng dễ dàng.

Tìm hàng auth trực tiếp trên Taobao

Tìm hàng chính hãng trên Taobao

Để mua hàng chính hãng trên Taobao, bạn cần truy cập vào trang chủ của Taobao  và bấm vào thanh tìm kiếm. Tiếp đến, nhập tên sản phẩm kèm tên hãng bằng tiếng Trung. Chờ trong giây lát, Taobao sẽ cập nhật danh sách sách sản phẩm liên quan từ nhiều shop khác nhau để bạn lựa chọn.

>> Xem thêm: Cách tìm hàng fake 1 trên Taobao chất lượng, lời nhiều

Tìm hàng chính hãng trên Taobao thông qua Baidu.com

Tìm hàng chính hãng trên Taobao thông qua Baidu.com

Giống như Google, bạn có thể dụng công cụ Baidu, trang tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc. 

Để tìm kiếm sản phẩm chính hãng trên công cụ này, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Ngoài ra, những thương hiệu lớn của Taobao còn có dấu tích xanh (logo xác thực thương hiệu của Baidu). Bạn có thể căn cứ vào thông tin này để biết đâu là shop auth trên Taobao.

Tìm hàng chính hãng trên Taobao trên Google

Tìm hàng chính hãng trên Taobao trên Google

Cũng giống như Baidu, bạn chỉ cần truy cập vào Google, nhập tên sản phẩm kèm “Taobao” sau tên hãng/thương hiệu. Ví dụ muốn tìm các sản phẩm của thương hiệu Gucci, chỉ cần gõ: Gucci.Taobao.com. Lúc này hệ thống sẽ điều hướng loạt danh sách các sản phẩm chính hãng thuộc thương hiệu vừa tìm kiếm.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất năm 2022

Cách mua hàng chính hãng trên Taobao với Tiểu Thần Tài

Sau khi tìm được sản phẩm chính hãng, bạn thực hiện mua hàng trên Taobao với cách thức đơn giản như sau

Email: [email protected]

Sau khi ghi nhận đơn hàng, đội ngũ nhân viên Tiểu Thần Tài sẽ gửi báo giá chi tiết lại cho khách hàng. Nếu đồng ý bạn tiến hành đặt cọc tiền hàng để hoàn tất và theo dõi đơn hàng trên hệ thống. Nhân viên Tiểu Thần Tài sẽ tiến hàng order, thanh toán, làm thủ tục hải quan và vận chuyển về tận nơi tại Việt Nam.

Về phía người mua hàng, bạn sẽ thanh toán hàng còn lại trước rồi mới gửi hàng về tay để hoàn tất quá trình mua hàng của mình.

Với những thông tin hữu ích về cách mua hàng chính hãng trên Taobao, đã giúp bạn hiểu và biết cách chọn lựa những mặt hàng/shop cũng như nhà vận chuyển uy tín hơn do quá trình mua hàng của mình nhé. Mọi thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ đến Tiểu Thần Tài để được hỗ trợ tốt nhất.