Mua hàng trên Taobao là một trong những cách tiếp cận nguồn hàng đa dạng nhất mà nhiều bạn trẻ bắt đầu kinh doanh hiện nay đang sử dụng. Do đặc thù Taobao là trang thương mại điện tử C2C (Người bán lẻ đến khách hàng) nên không phải tất cả các nhà bán hàng đều uy tín.

Vì vậy, việc nắm bắt phương thức đánh giá người bán hàng trên Taobao là tối quan trọng khi bạn bắt đầu tìm hiểu nhập hàng trên Taobao. Trong bài viết dưới đây, Tiểu Thần Tài sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Taobao để giúp bạn có thể những kiến thức để lựa chọn nhé.

Các rủi ro khi không lựa chọn người bán uy tín

Trong kinh doanh, điều sợ nhất chính là lựa chọn phải những nhà cung cấp không uy tín, làm ăn không trung thực. Những rủi ro mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi lựa chọn phải những nhà bán này đó là:

– Hàng hóa không được đảm bảo như thỏa thuận trước đó: Đây là rủi ro lớn nhất và cũng ảnh hưởng trực tiếp tới các nhà kinh doanh nhiều nhất. Hàng hóa không đảm bảo về chất lượng như đã thỏa thuận khiến người mua tự rước bực vào người đồng thời việc tạo đầu ra cho sản phẩm khó, khó bán được hàng.

– Nguồn hàng tính ổn định kém

– Thời gian giao hàng chậm trễ

– Có thể gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Chính vì những lý do này, ngay khi bắt tay vào tìm kiếm những nhà cung cấp, người kinh doanh phải cực kỳ cẩn trọng, chú ý những đánh giá trên sàn cũng như những bình luận của những người mua trước đó nhé.

>>> Tìm hiểu: Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người kinh doanh.

order hàng taobao

Hướng dẫn lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Taobao

Để có thể dễ dàng chọn lựa được nhà bán hàng uy tín trên Taobao, trước tiên bạn cần xem và lựa chọn ra những nhà bán mà bạn tin tưởng dựa trên những yếu tố về đánh giá về cấp độ uy tín theo xếp hạng của sàn, những đánh giá, bình luận của những người mua hàng trước đó. Cụ thể những yếu tố này như nào, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu trong các mục dưới đây bạn nhé.

Đánh giá người bán dựa trên cấp độ uy tín

Bạn cần biết sau mỗi lần mua hàng thì taobao sẽ cho phép khách hàng để lại 1 bình luận đánh giá về chất lượng sản phẩm mà họ đã mua. Đánh giá trên Taobao sẽ được chia ra với 3 mức độ: Tốt, trung bình và kém. Tốt thì nhà cung cấp được cộng điểm. Trung bình sẽ giữ nguyên và kém thì bị (-) 1 điểm. Các điểm được tích lũy dần và số điểm này được quy đổi thành các cấp độ

Lưu ý:

Người bán có độ uy tín càng cao thì nguồn hàng bán ra càng chất lượng. Tuy nhiên với những người bán mới thì chưa nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng nên bạn cần chú ý cả ngày thành lập nữa.

>>> Tham khảo: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022

Cấp độ nhà bán hàng trên Taobao

Tham khảo những đánh giá của khách hàng

Chú ý các tiêu chí đánh giá của khách hàng về người bán như: Người bán có nhiệt tình hay không? Đặt hàng bao lâu thì nhận được hàng… Những tiêu chí này thể hiện trên số điểm mà người bán đang có, điểm càng cao thì dịch vụ mà người bán mang lại cho khách hàng càng cao.

Xem xét nội dung bình luận của khách hàng đã mua

Xếp hạng cao thôi chưa đủ bạn cần xem nhận xét và bình luận bằng hình ảnh của khách hàng bên dưới. Xem những ý kiến nhận xét của người mua, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm mà người bán đó đang cung cấp.

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì có thể dùng Google Translate để đọc những comment khách hàng để lại cho người bán, như vậy sẽ có đánh giá chính xác hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao chuẩn xác

Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tiện lợi tại Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài là một trong những đơn vị đã và đang cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc đặc biệt là mua hộ trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall…Là một trong những ngành dịch vụ mũi nhọn của Tiểu Thần Tài, dịch vụ mua hộ được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng như dịch vụ nhanh chóng, chính xác, hàng hóa đảm bảo an toàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về mua hộ hàng hóa Trung Quốc, bạn đọc hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.