Hiện nay, hầu hết các đơn vị khi cung cấp dịch vụ mua hộ, vận chuyển Trung – Việt đều cung cấp thêm những dịch vụ như bảo hiểm hàng hóa.

Vậy cụ thể bảo hiểm hàng hóa là gì, cách tính phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Tiểu Thần Tài nhé.

Phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu là gì?

Để biết cách tính phí bảo hiểm hàng hóa, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu bảo hiểm hàng hóa là gì.

Bảo hiểm hàng hóa thực chất cùng giống như những loại bảo hiểm khác, là loại hình bảo hiểm dành cho đối tượng là hàng hóa, các sản phẩm trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc là bảo hiểm dành cho hàng hóa nhập khẩu vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

>>> Tham khảo: Cách nhập hàng Trung Quốc giá rẻ.

mua hộ hàng trung quốc

Hiện nay, bảo hiểm hàng hóa sẽ bao gồm bảo hiểm trong thời gian lưu kho bãi, chờ xếp lên phương tiện vận chuyển, bảo hiểm trong thời gian hàng hóa chờ chủ hàng nhận và một số trường hợp cụ thể khác.

Việc mua bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển là điều cần thiết đối với bất kỳ lô hàng nào, nhờ có bảo hiểm, người bán có thể an tâm đối với hàng hóa của mình hơn.

Đồng thời khi xảy ra những vấn đề mất mát, hư hỏng sẽ có đơn vị chịu trách nhiệm. Khi tham gia đóng bảo hiểm hàng hóa, người mua sẽ phải trả một mức phí gọi là phí bảo hiểm.

Mức phí này sẽ phụ thuộc vào từng đơn vụ cung cấp dịch vụ, từng loại hàng hóa cũng như số lượng hàng, loại hàng gì, vận chuyển theo phương thức nào.

nhập khẩu hàng trung quốc

Các loại hình bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Trên thực tế hiện nay, có 3 loại hình bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu khác nhau tương ứng với những cách tính phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu khác nhau.

Sau đây là 3 loại hình bảo hiểm đối với hàng hóa xuất nhập khẩu:

– Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu đường biển hay đường thủy.

– Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu đường hàng không.

– Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu được vận chuyển trên lãnh thổ Việt Nam

Mỗi loại bảo hiểm khác nhau sẽ được tính các mức phí khác nhau nhưng nhìn chung phí bảo hiểm sẽ bao gồm: giá trị thực tế của hàng hóa, sản phẩm xuất nhập khẩu, cước vận chuyển, lãi ước tính của lô hàng, thuế nhập khẩu.

order hàng trung quốc

Cách tính phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu

Phí bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu được tính theo công thức như sau:

CIF = (C+F) / (1-R)

I = CIF x R

Trong đó:

– I: phí bảo hiểm

– C: giá hàng hóa nhập khẩu (giá FOB)

– R: tỷ lệ phí bảo hiểm

– F: giá cước vận chuyển.

Tham số R trong thực tế sẽ không có một tỷ lệ nhất định mà sẽ phụ thuộc vào từng gói hàng, phương thức vận chuyển…Giá trị bảo hiểm được tính bằng 110% giá CIF của hàng hóa nhập khẩu.

nhập hàng trung quốc

Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc giúp bạn giải quyết mọi vấn đề

Không thể phủ nhận mua hộ hàng Trung Quốc đáng trở thành một trong những ngành nghề hái ra tiền tại Việt Nam.

Đối tượng sử dụng dịch vụ mua hộ giờ đây không còn gói gọn là những người kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc nữa mà nhiều khi những người tiêu dùng cũng trực tiếp tham gia mua sắm các sản phẩm Trung Quốc.

Có thể thấy rất nhiều những ưu điểm của dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc như:

– Hàng hóa đa dạng, phong phú, giá cực kỳ tốt bởi lấy được nguồn hàng số lượng lớn tận xưởng

– Giúp các nhà bán tiết kiệm thời gian và công sức, những rủi ro cũng được giảm thiểu tối đa. Toàn bộ thủ tục mua hàng, vận chuyển hàng về kho Trung Quốc và từ Trung Quốc về Việt Nam đều được các đơn vị mua hộ chịu trách nhiệm.

mua hộ hàng trung quốc

– Các thủ tục hải quan phức tạp được giải quyết nhanh gọn, hàng hóa sớm được nhập khẩu và lưu hành nội địa

– Hàng hóa vận chuyển nhanh, đảm bảo an toàn, rất khi khi xảy ra tình trạng hỏng hóc và đặc biệt là đúng hạn.

Với nhiều những ưu điểm vượt trội, dịch vụ mua hộ hàng hóa Trung Quốc được mọi nhà kinh doanh ưa chuộng. Tiểu Thần Tài hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng hóa Trung Quốc, vận chuyển Trung – Việt và bảo hiểm hàng hóa.

Chúng tôi cam kết đền bù 100% giá trị hàng hóa khai báo nếu xảy ra trường hợp mất mát, hỏng hóc. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn và và báo giá chi tiết.