Với những người kinh doanh online hay gom order Trung Quốc thì việc săn hàng khuyến mãi là công việc “như cơm bữa”. Ngoài việc tối đa hóa lợi nhuận trong việc mua hộ thì việc canh sale, săn hàng khuyến mãi còn là lợi thế cạnh tranh của riêng người làm công việc này, giúp người kinh doanh có thêm sự tin tưởng của khách hàng vì giúp họ mua được những món đồ chất lượng mà giá rẻ.

Các trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, jd.com hay pinduoduo đều là những địa điểm quen thuộc cho dân săn hàng sale, hay gom order. Mỗi trang đều có những ưu điểm cũng như thế mạnh riêng nhưng tựu chung lại đều có rất rất nhiều các chương trình sale diễn ra liên tục. Hôm nay, Tiểu Thần Tài sẽ mách bạn những mẹo săn hàng khuyến mãi trên các trang thương mại điện tử ở trên.

Những điều cần lưu ý khi săn sale trên Taobao, 1688

Thường xuyên cập nhập thông tin trên website

Nếu bạn muốn tìm săn hàng sale từ Trung Quốc thì một điều chắc chắn là bạn phải luôn luôn cập nhập thông tin khuyến mãi hàng hóa mới trên trang chủ của trang thương mại điện tử đó. Thường trên trang chủ sẽ cập nhập các ưu đãi lớn, các thông tin khuyến mãi của các nhãn hàng, các banner quảng cáo lớn sẽ được để ở các vị trí nổi bật để thu hút người quan tâm.

nhập hàng trung quốc

Đăng ký nhận thông báo về email

Khi tiến hành đăng ký tài khoản taobao, 1688 hay bất kì trang thương mại điện tử nào thì ứng dụng đều hỏi bạn có muốn nhận thông báo về email hay không. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn thì mỗi khi có dịp khuyến mãi thông tin sẽ được gửi trực tiếp về hòm thư của bạn. Điểm hay của các thông tin khuyến mãi gửi qua email là bạn sẽ không cần phải thường xuyên lướt ứng dụng nữa, mọi chương trình khuyến mãi sẽ được tổng hợp lại và gửi cho bạn.

Thời gian gửi mail thường là vào đầu ngày, tần suất gửi trung bình vài lần mỗi tuần. Đặc biệt là vào dịp cuối năm thì tần suất gửi email thông báo khuyến mãi có thể là hàng ngày. Ngay cả các chương trình khuyến mãi của các thương hiệu lớn và uy tín cũng sẽ được thông tin trong email cho bạn. Chính vì thế để không bỏ lỡ các dịp sale lớn của các sàn thương mại điện tử, bạn hãy đăng kỹ nhận email thông báo nhé.

Nên săn hàng vào những thời điểm nào?

Đa số cách thức hoạt động của các trang web mua bán đều giống nhau, họ thường tận dụng các ngày lễ lớn trong năm để triển khai các hoạt động marketing của mình thường là trước và sau ngày lễ 1-2 ngày. Đây chính là cơ hội vàng cho bạn có thể săn được những món hàng giá rẻ. Dưới đây là những dịp sale lớn bên Trung Quốc mà bạn cần đặt biệt chú ý để có thể săn sale được những mặt hàng Trung Quốc giá rẻ:

Ngày mùng 8 tháng 1 âm lịch hàng năm

Số 8 là con số may mắn trong văn hóa phương Đông, biểu trưng cho sự thịnh vượng. Theo tiếng Trung số 8 đọc là “bát” đọc lệch đi sẽ là “phát” với ý nghĩa phát đạt, giàu sang. Con số này thường được chọn làm ngày mở hàng kinh doanh, ngày khai trương vì thế Taobao thường có những khuyến mãi lớn vào ngày lễ này để phục vụ nhu cầu của người dân trong nước.

đặt hàng online

Ngày quốc tế lao động 1/5

Cũng giống như Việt Nam 1/5 là một trong những dịp nghỉ lễ lớn của Trung Quốc, tận dụng xu hướng mua hàng hóa tại nhà, các nhà kinh doanh đã tung ra nhiều chương trình sale ưu đãi lớn trong dịp lễ này. Do đó đây chính là dịp để bạn có thể gom order hàng Trung Quốc giá rẻ trên các sàn này.

Những ngày gắn tới các con số đẹp 6 8 và 9 – 6/6 8/6 6/8 16/8 18/6 và 9/9

Đối với người Trung Quốc đại lục, những con số luôn có ý nghĩa nhất định, nhất là những số đẹp như 6 – Lộc, 8 – Phát. Cho nên vào những ngày Nhất –  Lộc (1/6), Nhất – Phát (1/8), Nhất – Phát – Lộc thì thường sẽ có các chương trình khuyến mãi lớn thu hút người tiêu dùng để hút lộc. Người bán cũng mong muốn dựa vào các ngày đẹp để phát tài phát lộc êm ấm cả năm.

Black Friday – Ngày thứ 6 đen tối

Ngày thứ 6 đen tối bắt nguồn từ nước Mỹ, là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn, là ngày lễ mở màn cho hàng loạt các hoạt động chào đón năm mới. Do ảnh hưởng của internet toàn cầu, tại Trung Quốc các nhà kinh doanh đã ăn theo ngày lễ này để tiến hàng khuyến mãi hàng hóa. Đây là một dịp không thể bỏ lỡ cho những người có nhu cầu săn hàng sale online.

Lễ độc thân 11/11

Ngày lễ dành cho những người độc thân Trung Quốc 11/11 được khởi xướng đầu tiên năm 2009 bởi Taobao và Tmall thuộc Alibaba Group. Bởi vì sự thành công không ngờ tới của đợt sale này mà không chỉ riêng Alibaba, rất nhiều các công ty thương hiệu, các đối thủ cạnh tranh, cửa hàng cũng đua nhau giảm giá để kích cầu mua sắm, tạo lên làn sóng mua sắm khổng lồ nhất trong năm. Ngày lễ độc thân 11/11 từ đó trở thành ngày lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, tương tự như ngày hội mua sắm Black Friday tại Mỹ. 

Ngày 12/12 – Thương xót tín đồ mua sắm

Ra đời nhằm “vớt vát” những khách hàng cuối chưa kịp mua hàng trên Taobao vào dịp sale 11/11 trước, đi cùng là khẩu hiệu “Thích thì giảm giá”. Đây là dịp để bạn tận dụng để mua cho mình những mặt hàng chỉ có giới hạn trong nội địa Trung Quốc với giá siêu rẻ. 

>> Xem thêm: Tổng quan mua hàng Taobao.com

Săn hàng nhanh với dịch vụ mua hộ hàng Trung tại Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài là đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc uy tín, vận chuyển quốc tế Trung – Việt…hàng đầu Việt Nam. Tại đây, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ có chất lượng tốt nhất, nhanh nhất và uy tín nhất.

Tiểu Thần Tài hiện đang có hệ thống kho đa dạng tại Trung Quốc phù hợp với nhiều khối lượng hàng hóa khác nhau, thời gian vận chuyển nhanh chóng, hệ thống cập nhật trạng thái đơn hàng kịp thời, nhân viên hỗ trợ 24/7 cũng vô vàn những lý do khác khiến Tiểu Thần Tài trở thành một trong những đơn vị được ưu tiên lựa chọn.

Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022.