Taobao và Tmall vốn là gà nhà, được chính công ty chủ quản là Alibaba phát triển nên. Nhưng sở dĩ lại được phân thành 2 trang TMĐT riêng biệt thì cũng có lý do cả. Để biết về sự khác biệt giữa Taobao và Tmall là gì, hãy cùng Tiểu Thần Tài  theo dõi ngay bài viết dưới đây bạn nhé.

Taobao là gì? Ưu điểm của Taobao

Taobao là một trong những trang TMĐT hàng đầu tại Trung Quốc và xây dựng dựa trên mô hình tương tự như eBay và Amazon

Taobao là một trong những trang TMĐT hàng đầu tại Trung Quốc và xây dựng dựa trên mô hình tương tự như eBay và Amazon. Có một điều thú vị là theo tiếng Trung thì Taobao còn có nghĩa là “tìm kiếm kho báu”.

Sự nổi tiếng của Taobao là niềm mơ ước của các trang TMĐT Trung Quốc, được các khách hàng tại Việt Nam đánh giá là hình thức nhập hàng giá sỉ rẻ và uy tín nhất. Một số ưu điểm của Taobao sẽ khiến bạn cảm thấy choáng ngợp:

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất năm 2022

Tmall là gì? Ưu điểm của Tmall

Tmall là trang TMĐT hoạt động theo mô hình B2C với các gian hàng đều thuộc công ty/ doanh nghiệp chính chủ như: Zara, Mango, Nike, Gucci,...

Tmall là trang TMĐT hoạt động theo mô hình B2C với các gian hàng đều thuộc công ty/ doanh nghiệp chính chủ như: Zara, Mango, Nike, Gucci,…

Khác với Taobao, Tmall mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất với hình ảnh đúng với mô tả, hàng hoá phải được giao đúng thời hạn để đảm bảo cho người mua kiểm tra và đổi trả sản phẩm. Tất cả những điều này giúp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và giá tốt. Cụ thể với những ưu điểm như sau:

>> Xem thêm: Bật mí: Cách order hàng Tmall đơn giản mà an toàn cho người mới

Taobao và Tmall – Đâu là ngôi vương của trang TMĐT mua sắm Trung Quốc?

Mô hình hoạt động

Tmall hoạt động dựa trên mô hình B2C, cho phép các nhà cung cấp mở gian hàng chính hãng. Còn Taobao hoạt động trên mô hình B2B, đáp ứng nhu cầu nhập hàng giữa các shop với nhà cung cấp. 

Mô hình hoạt động

Nhìn sơ qua thì Taobao như một khu chợ mua sắm online mà ai ai đang có đã đăng ký gian hàng để kinh doanh. Còn Tmall thì lại là cửa hàng, trung tâm mua sắm hàng hiệu.

Điều kiện mở gian hàng

Về điều kiện mở gian hàng, yêu cầu mở shop khá đơn giản. Việc tạo tài khoản, cung cấp thông tin liên quan thì Tmall có phần yêu cầu cao hơn. Những gian hàng trên Tmall cần có giấy phép đăng ký kinh doanh đầy đủ nên nếu là kinh doanh nhỏ lẻ gần như chắc suất từ chối.

Nếu như gia nhập “đại gia đình” Tmall thì người bán cần phải đặt một khoản tiền nhất định và tham gia vào quyền lợi của người tiêu dùng. Thêm nữa, hàng năm nhà bán còn phải chi trả một khoản phí dịch vụ cho Tmall. Nhưng nếu bạn bán hàng trên Taobao thì đây là yêu cầu không bắt buộc và có thể đóng tiền ký quỹ để đảm bảo.

Độ uy tín trên shop

Độ uy tín của các shop trên sàn TMĐT Taobao và Tmall có sự chênh lệch. Nếu như độ uy tín của shop Taobao được thể hiện qua điểm tích lũy tự động của shop và điểm đánh giá của người mua với sản phẩm. Còn shop Tmall chỉ hoạt động dựa trên điểm tự động của cửa hàng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Taobao

Độ uy tín trên shop

Số điểm tích lũy này nhân đều qua các năm, số điểm đánh giá chia thành cấp bậc, bao gồm Trái tim, Kim cương, Vương miện xanh và Vương miện vàng. Đánh giá này rất quan trọng nên các shop Taobao đều thực hiện đúng nhiệm vụ và tránh sai sót hết mức.

Việc phân chia ra hai sàn TMĐT của tập đoàn Alibaba nhằm phục vụ cho hai phân khúc khách hàng khác nhau. Với người nhập hàng giá rẻ để cung ứng cho thị trường bình dân Việt Nam thì Taobao là thiên đường mua hàng đúng nghĩa. Còn nếu bạn là người mua hàng lẻ, mua sắm phục vụ cho tiêu dùng cá nhân thì Tmall là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu nếu như không muốn mua nhầm hàng kém chất lượng.

Nếu như bạn có dự định nhập hàng Taobao mà chưa hề có kinh nghiệm nào thì hãy tham khảo ngay dịch vụ mua hàng hộ Taobao. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề, Tiểu Thần Tài nhận được sự quan tâm của 500+ khách hàng và 2000+ đơn hàng trên mỗi tháng.

Ưu điểm dịch vụ tại Tiểu Thần Tài mà không phải ai cũng có như:

Vậy là qua bài viết dài ngoằng bên trên, hẳn bạn đã tìm ra cho mình phương pháp nhập hàng phù hợp. Vậy nên, để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dịch vụ và gánh vác công đoạn rối rắm, hãy để Tiểu Thần Tài gánh vác điều đó hộ bạn.