Lướt facebook thì thấy nào là dân đào coin mua xe hơi, dân chơi chứng khoán thì mua nhà lầu. Có phải bạn đang cảm thấy rất ghen tị với sự thành công đó. Vậy, bạn đã có bao giờ nghĩ rằng tự thân tạo nguồn thu nhập thụ động ngoài công việc chính hay chưa? Hãy cùng Tiểu Thần Tài tham khảo 10 cách giúp bạn kiếm tiền thụ động hiệu quả nhất nhé.

Làm giàu nhanh nhờ kiếm tiền thụ động

Thu nhập thụ động hay hiểu nôm na là kiếm tiền thụ động. Tức bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức để làm việc kiếm tiền.

Hình thức này phù hợp cho bạn đang đi làm fulltime làm việc cần mẫn 8 tiếng trên công ty và cần ít nhất 6 giờ đồng hồ để nghỉ ngơi. Hiện, xu hướng này còn được tiếp nhận bởi những bà mẹ bỉm sữa còn một ít thời gian rảnh ngoài việc chăm con để kiếm tiền mua tã và bỉm phụ chồng.

Kiếm tiền thụ động là hình thức phổ biến hiện nay
Kiếm tiền thụ động là hình thức phổ biến hiện nay

Một số người thành công đã chia sẻ về nguồn thu nhập thụ động thậm chí còn cao gấp hai, hay thậm chí là gấp ba, bốn lần so với nguồn thu nhập chính. Nhưng lời khuyên của họ đó là cần xác định được tài sản thu nhập. Sau đó, bạn chỉ cần ngồi yên ở nhà và chờ tiền vào túi bằng cách đầu tư và quảng bá của bạn.

10 cách tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Chắc chắn rằng có đến 80% người suy nghĩ ngay đến việc gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh khoản lời. Đúng, đây là cách tạo thu nhập thụ động an toàn và bền vững nhất hiện nay. Chỉ cần bỏ ra một số vốn vào tài khoản tiết kiệm với đa dạng kỳ hạn gửi.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ có số tiền nhỏ thì nên quên đi hình thức đầu tư này. Bởi vì lãi suất trung bình của mỗi ngân hàng cũng chỉ từ 5-6%, như vậy là quá ít để bạn trang trải cuộc sống hằng ngày.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách tạo nguồn thu nhập thụ động phổ biến
Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách tạo nguồn thu nhập thụ động phổ biến

Blog chia sẻ kiến thức

Bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực hay đơn thuần chỉ có niềm đam mê mãnh liệt trong một ngành hàng. Vậy tại sao không tự tạo cho mình một blog riêng.

Có rất nhiều người xem blog là nơi để giãi bày tâm tư nhiều khi chẳng hề xem đó là nơi để kiếm tiền thụ động. Nhưng hãy thử nghĩ nếu như có sự chú ý và lượng truy cập cao và ổn định thì bạn có muốn tận dụng traffic đó để kiếm tiền thụ động hay không.

Thu hút traffic vào kênh website của bạn
Thu hút traffic vào kênh website của bạn

Bằng cách kết hợp share trên các phương tiện xã hội, chạy quảng cáo, làm SEO,… nhằm thu hút độc giả đến với kênh blog của bạn. Nếu như cùng tần số họ sẽ ở lại và lưu ngay vào dấu trang để đọc những bài mới nhất của bạn.

Chia sẻ kiến thức, đời sống trên Youtube

Không khó để bạn bắt gặp những youtuber nổi tiếng chia sẻ về cách thực hiện. Đa phần hầu hết lời khuyên là hãy thực hiện vì đam mê vì số tiền mà youtube chi trả cho bạn quả thực không đáng với sự đầu tư ấy.

Tuy nhiên đó là do họ chưa biết cách tận dụng triệt để kênh mạng xã hội đầy tiềm năng này. Song song với việc bật kiếm tiền từ Youtube, bạn có thể nhận thêm PR sản phẩm, chèn vài giây quảng cáo phù hợp với tệp người xem trên kênh của bạn, vâng vâng và mây mây cách tạo thu nhập thụ động chỉ với một video clip được đăng tải.

Nhiều youtuber chia sẻ cách tạo nguồn thu nhập thụ động
Nhiều youtuber chia sẻ cách tạo nguồn thu nhập thụ động

Lời khuyên trước khi quyết định làm youtube đó là hãy kiên trì. Có thể một vài video đầu chẳng hề có tí lượt xem nào. Đừng vội nản, hãy nghe bình luận xấu từ người xem để từ đó khắc phục và hướng thành một kênh cung cấp nội dung giá trị cho người xem.

Tạo thu nhập thụ động với khóa học online

Bạn có khả năng diễn thuyết, đam mê với công việc dạy học nhưng lại chưa có cơ hội để đứng trên  bục giảng. Vậy thì tại sao không tạo khóa học online để kiếm thu nhập thụ động.

Do nhu cầu học trực tuyến tăng cao bởi giá thành rẻ và tiện lợi để học mọi lúc mọi nơi, nhiều trang web hỗ trợ cho phép bạn đăng tải những video dạy học nhằm chia sẻ hoa hồng. Hoặc bạn có thể tự mình quay lại những video chất lượng để bán cho các học viên.

Để bán khóa học online thành công bạn cần xây dựng danh tiếng của mình trước. Nếu như nhiều người biết đến bạn, tin tưởng bạn thì công việc này sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

Tạo khóa học online là hình thức thu nhập thụ động hiệu quả
Tạo khóa học online là hình thức thu nhập thụ động hiệu quả

Kiếm tiền thụ động với đào tiền ảo

Một dạng đầu tư thu nhập thụ động mới và chưa phổ biến đó là đào tiền ảo. Bởi công việc này khá cực với một người muốn kiếm tiền thụ động. Nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên với kết quả mà nó mang lại.

Đầu tư một dàn máy tính mạnh mẽ để tiến hành đào coin, kết hợp với đó là trade coin để tăng hiệu quả việc kiếm tiền. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về kiến thức tài chính và những coin dạng lừa đảo.

Đầu tư vào tiền ảo là cách tạo nguồn thu nhập thụ động của nhiều bạn trẻ
Đầu tư vào tiền ảo là cách tạo nguồn thu nhập thụ động của nhiều bạn trẻ

Đầu tư chứng khoán

Warren Buffett – nhà đầu tư vĩ đại nhất hành tinh cũng đã chọn đầu tư chứng khoán làm công việc thu nhập thụ động của mình. Cách chơi không hề đơn giản, buộc bạn phải có kiến thức về tài chính và tiền tệ còn không thì bạn sẽ sa lưới vào những bẫy tài chính chết người, sẵn sàng cho bạn “khô máu” chỉ trong tích tắc.

Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn có thể tham gia vào các group chia sẻ đầu tư để nhận được những tư vấn nhiệt tình. Các chuyên gia sẽ vẽ đường cho hươu chạy nhưng bạn biết đây, không có bữa trưa nào là miễn phí, một ít hoa hồng sẽ không phải là chi phí quá cao đâu nhỉ.

Thu nhập thụ động từ chứng khoán bền vững
Thu nhập thụ động từ chứng khoán bền vững

Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Có thể bạn đã nghe nói về hình thức kiếm tiền thụ động qua Affiliate Marketing trước đây, nhưng chưa có dịp tiếp xúc. Phải nói trong năm 2021, Affiliate Marketing đã trở nên bùng nổ để tạo thu nhập thụ động hơn bao giờ hết và phát triển dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bạn có một blog, podcast, email hay kênh Tiktok, Facebook, miễn là bạn có đủ traffic để tạo ra tiền thông qua tiếp thị liên kết. Affiliate hoạt động bằng cách liên hệ với nhà cung cấp đang chạy chương trình Affiliate để lấy link liên kết. Và bạn chỉ cần mời gọi người theo dõi của bạn click vào liên kết ấy, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng đã thỏa thuận.

Affiliate Marketing phổ biến với hình thức tạo thu nhập thụ động
Affiliate Marketing phổ biến với hình thức tạo thu nhập thụ động

Bán hàng online

Ý định bán hàng online đã nung nấu từ thời học cấp 3, nhưng vẫn chưa thể thực hiện được bởi bạn không tìm được nguồn hàng chất lượng. Và giờ bạn lại có thời gian, muốn kiếm tiền thụ động bằng cách bán các mặt hàng mà bạn yêu thích.

Nhưng khoan, trước khi bắt đầu bán hàng online bạn cần thực sự nghiêm túc với công việc này. Trước hết, tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, chất lượng, định giá sản phẩm của bạn để có lợi nhuận, quảng bá sản phẩm qua các kênh bán hàng, chăm sóc khách hàng để giữ chân người tiêu dùng.

Không thể bỏ qua bán hàng online để tăng thu nhập thụ động
Không thể bỏ qua bán hàng online để tăng thu nhập thụ động

Dropshipping

Cũng là hình thức thu nhập thụ động bán hàng online nhưng nay bạn không cần phải bỏ vốn để đầu cơ tích trữ hàng hóa. Đơn giản là bạn chỉ cần quảng bá kênh bán hàng của mình, khi có khách đặt hàng thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để tiến hành đóng gói và vận chuyển. Tất nhiên là bạn không tham gia vào khâu hậu mua hàng và ngồi nhà đếm tiền chênh lệch.

Tuy ưu điểm dropshipping rất hấp dẫn nhưng nhược điểm cũng rất là lớn. Nếu như bên vận chuyển hoặc nhà bạn gặp trục trặc trong khâu vận chuyển, hàng hóa sẽ về lâu, dẫn đến gian hàng của bạn nhận một đánh giá xấu.

Làm dropshipping hiệu quả nhằm tăng thu nhập thụ động
Làm dropshipping hiệu quả nhằm tăng thu nhập thụ động

Gom order hàng Trung Quốc

Một hình thức tạo thu nhập thụ động khác cũng hay không kém đó là gom order hàng Trung Quốc. Bạn không cần thiết phải ôm hàng về bán, nhận tất cả order lại rồi sau đó “đi chợ” tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như taobao, 1688.com. tmalll, pinduoduo,… để kiếm khoản tiền mua hộ.

Nhưng cái khó đó là bạn không thể ôm khâu vận chuyển Trung – Việt, dịch vụ hải quan, đảm bảo hàng chuyển về địa phương an toàn.

Công việc gom order giúp tăng thu nhập thụ động tốt nhất
Công việc gom order giúp tăng thu nhập thụ động tốt nhất

Tiểu Thần Tài – Cầu nối mua hộ, vận chuyển hàng Trung – Việt

Bạn đang có ý định bán hàng online nhưng hiện nguồn hàng tại Việt Nam không đảm bảo chất lượng và chi phí lại quá đắt. Vậy bạn nghĩ như thế nào về nhập hàng Trung Quốc về bán?

Biết rằng có cả danh sách dài như sớ điều cần phải lo nhưng có một giải pháp tiết kiệm hơn, tiện lợi hơn dành cho bạn. Tiểu Thần Tài hiện đang cung cấp dịch vụ mua hộ, vận chuyển, làm thủ tục hải quan, phục vụ từ đầu đến cuối.

Bên cạnh đó, Tiểu Thần Tài còn mở rộng phát triển thêm dịch vụ tách kiện gửi ship (fulfillment) hỗ trợ tốt hơn cho người gom order hàng Trung Quốc.

Hy vọng với chia sẻ gợi ý trên của Tiểu Thần Tài giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về đa dạng hình thức nguồn thu nhập thụ động. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.