Việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh trên WeChat được nhiều tiểu thương Việt đánh giá cao vì đem lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên, khái niệm WeChat còn khá mới đối với những người mới biết đến ứng dụng này. Làm cách nào để mua hàng trên WeChat đơn giản nhất? Tiểu Thần Tài sẽ  giải đáp thắc mắc của bạn dưới bài viết sau.

WeChat là gì?

Tương tự như Zalo, WeChat là một ứng dụng hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, văn bản và ảnh,… như một công cụ liên lạc dành cho điện thoại thông minh của Trung Quốc. Ứng dụng này được phủ sóng rộng rãi ở hầu hết các hệ điều hành như iOS, Android,… 

Việc dùng WeChat thường xuyên không chỉ để trò chuyện, WeChat còn được biết đến như ứng dụng thanh toán di động cho phép người dùng: Chuyển tiền, thanh toán tiền, mua sắm mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng thanh toán hay mua sắm riêng. 

Nhờ vậy, khi mua hàng trên Wechat các chủ shop đã tiến hành đăng tải các sản phẩm kinh doanh của mình lên trang cá nhân. Người mua hàng chỉ cần kết bạn thì sẽ dễ dàng xem các mặt hàng trực quan hơn và trao đổi, liên hệ với chủ shop dễ dàng trong giao dịch mua bán.

Ưu điểm và hạn chế khi mua hàng trên Wechat

Mua hàng trên Wechat người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng nổi bật khi mua sắm. Dưới đây là những ưu điểm và một số hạn chế khi mua sắm trên Wechat:

Ưu điểm khi mua hàng trên Wechat

Hạn chế khi mua sắm trên Wechat

Hướng dẫn mua hàng trên WeChat đơn giản nhất

Cách mua hàng trên Wechat rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Xác thực tài khoản

Để xác thực tài khoản trên Wechat bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục như sau: 

Bạn cần nhập thông tin chủ thẻ ngân hàng vào mục yêu cầu -> sau đó chọn “gửi mã xác nhận”. Khi đó hệ thống sẽ gửi mã số về điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Lúc này bạn sẽ nhập mã xác minh để hoàn thành việc xác thực tài khoản. 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm trên WeChat

Việc tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên WeChat, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

>> Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng trên WeChat dễ như trở bàn tay   

Bước 3: Thương lượng với chủ shop 

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý trên WeChat, bạn vào từng shop để lấy thông tin liên hệ, kết bạn với chủ shop để tiến hành trao đổi và mua hàng.

Bước 4: Thanh toán đơn hàng

Hệ thống WeChat cho phép người mua hàng thanh toán đơn hàng dễ dàng với 3 cách: 

Như vậy là bạn đã nắm rõ được cách mua hàng trên Wechat rồi đúng không? Hy vọng với những chia sẻ hữu ích ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng mua được các sản phẩm chất lượng tốt nhất để kinh doanh. Nếu như bạn đang lo lắng mua phải hàng fake kém chất lượng trên Wechat, thì Taobao là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Mua hàng trên Taobao được kiểm duyệt và đảm bảo hàng hóa chất lượng, cũng như chính sách bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.    

>> Xem thêm: 

Khi có nhu cầu order hàng Trung Quốc để kinh doanh với cước phí rẻ, uy tín và giao hàng nhanh, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 0782 101 688 để được Tiểu Thần Tài tư vấn cụ thể.