Việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh trên WeChat được nhiều tiểu thương Việt đánh giá cao vì đem lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên, khái niệm WeChat còn khá mới đối với những người mới biết đến ứng dụng này. Làm cách nào để mua hàng trên WeChat đơn giản nhất? Tiểu Thần Tài sẽ  giải đáp thắc mắc của bạn dưới bài viết sau.

WeChat là gì?

Tương tự như Zalo, WeChat là một ứng dụng hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, văn bản và ảnh,… như một công cụ liên lạc dành cho điện thoại thông minh của Trung Quốc. Ứng dụng này được phủ sóng rộng rãi ở hầu hết các hệ điều hành như iOS, Android,…

WeChat là một ứng dụng hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, văn bản và ảnh

Việc dùng WeChat thường xuyên không chỉ để trò chuyện, WeChat còn được biết đến như ứng dụng thanh toán di động cho phép người dùng: chuyển tiền, thanh toán tiền, mua sắm mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng thanh toán hay mua sắm riêng.

Nhờ vậy, các chủ shop đã tiến hành đăng tải các sản phẩm kinh doanh của mình lên trang cá nhân. Người mua hàng chỉ cần kết bạn thì sẽ dễ dàng xem các mặt hàng trực quan hơn và trao đổi, liên hệ với chủ shop dễ dàng trong giao dịch mua bán.

Những lợi ích và bất lợi khi mua hàng trên WeChat

Khi trải nghiệm mua hàng tại bất cứ trang TMĐT như Taobao, 1688,… đều có những ưu – nhược điểm nhất định, WeChat cũng không ngoại lệ. Nhằm để việc nhập hàng trên WeChat diễn ra thuận lợi hơn, bạn cần hiểu rõ một số lợi ích và bất lợi khi mua hàng tại đây.

Lợi ích khi mua hàng trên WeChat

Bán hàng Taobao và Tmall không được bán hàng fake và một số loại hàng đặc thù, còn các chủ shop wechat vẫn có thể kinh doanh được các mặt hàng này do rủi ro ít hơn. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được những nguồn hàng trên taobao không có mà wechat lại có. 

Lợi ích khi mua hàng trên WeChat

Trên WeChat bạn có thể trao đổi trực tiếp và mua hàng từ nhà sản xuất một cách dễ dàng. Đây cũng được xem là kênh bán hàng cá nhân, họ không mất phí duy trì shop, không mất tiền quảng cáo nên giá thành rẻ hơn so với các trang TMĐT nội địa.

Ngoài việc dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng đa dạng, bạn còn có thể đàm phán trực tiếp với chủ shop về cước phí vận chuyển nội địa, chọn vận chuyển chậm để tiết kiệm chi phí hoặc nhanh để đảm bảo thời gian, tiến độ kinh doanh. Hiển nhiên mọi thủ tục thanh toán đều theo tiêu chí “nhanh – gọn – lẹ”.

Bất lợi khi mua hàng trên WeChat

Bất lợi khi mua hàng trên WeChat

Công cụ Wechat suy cho cùng chỉ là công cụ để giao tiếp, việc thực hiện giao dịch thông qua công cụ này sẽ không có ai đứng ra đảm bảo quyền lợi cho bạn sau khi bạn chuyển tiền cho họ. Vì thế cần đảm bảo lựa chọn shop uy tín để tránh “tiền mất tật mang”. 

Hướng dẫn mua hàng trên WeChat đơn giản nhất

Xác thực tài khoản

Việc đầu tiên, bạn cần xác thực tài khoản của mình trên WeChat để chuyển và nhận tiền trên ứng dụng này. Tiếp theo, cần chuẩn bị đầy đủ thẻ căn cước (hoặc CMT), hộ chiếu, visa, thẻ ngân hàng Trung Quốc đã được đăng ký bằng CMND hoặc hộ chiếu, số điện thoại Trung Quốc để làm thẻ…

Xác thực tài khoản WeChat

Bạn lần lượt điền từng mục thông tin chính xác của chủ thẻ ngân hàng vào mục yêu cầu. Tiếp đến nhấn vào ô “gửi mã xác nhận”, hệ thống sẽ gửi mã về số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Để hoàn tất, bạn chỉ cần điền mã số để xác thực và tài khoản WeChat của bạn đã có thể được nạp tiền để giao dịch.

Tìm kiếm sản phẩm trên WeChat

Việc tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên WeChat, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

>> Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng trên WeChat dễ như trở bàn tay

Thương lượng với chủ shop

Thương lượng với chủ shop

Sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý trên WeChat, bạn vào từng shop để lấy thông tin liên hệ, kết bạn với chủ shop để tiến hành trao đổi và mua hàng.

Thanh toán đơn hàng

Hệ thống WeChat cho phép người mua hàng thanh toán đơn hàng dễ dàng với 3 cách: 

– Quét mã QR Code: Người bán sẽ cung cấp bạn 1 mã QR, bạn chỉ cần dùng tính năng quét mã được thiết lập sẵn trên ứng dụng để thanh toán tiền hàng dễ dàng. Cách thực hiện: Chọn chức năng quét mã QR – quét mã – nhập số tiền – xác nhận và hoàn thành.

– Gửi hồng bao lì xì: Đây là tính năng khá thú vị nhằm tăng thiện cảm của bạn và chủ shop. Tùy vào từng loại hàng thanh toán mà bạn có thể chọn vì số tiền giao dịch chỉ hạn chế trong khoảng 200 – 500 tệ/ngày. Cách thực hiện: Từ khung chat cá nhân click vào dấu cộng cạnh ô nhập liệu – chọn chức năng Hồng Bao – nhập số tiền kèm lời chúc – gửi và hoàn thành.

– Thanh toán với Wechat Pay: Đây được xem là cách thanh toán thông dụng nhất, người mua chỉ việc chọn chức năng chuyển tiền, nhập số tiền và gửi. Tuy nhiên thanh toán qua Wechat Pay ở áp dụng cho tài khoản WeChat đã kết bạn với nhau, nếu chưa kết bạn thì chỉ được giới hạn 10.000 tệ/lần chuyển.

Thanh toán đơn hàng

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được cách thức mua hàng trên WeChat đơn giản nhất và nhanh chóng nhất. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.