Đối với những ai chưa thông thạo việc nhập hàng và kinh doanh hàng hóa Trung Quốc thì cần cực kỳ cẩn thận bởi có thể “tiền mất – tật mang”. Trong bài viết dưới đây, Tiểu Thần Tài sẽ chia sẻ đến bạn 3 điều lưu ý khi bạn nhập hàng Trung Quốc qua xưởng, qua sàn thương mại điện tử và tại Quảng Châu, bài viết cung cấp đến bạn cách nhập hàng đơn giản và ít rủi ro nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

Mặt lợi và khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc kinh doanh

Không giống như hàng hóa nội địa, khi bạn nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn cũng như có được nhiều lợi ích.

Thuận lợi khi nhập hàng Trung Quốc kinh doanh:

– Hàng hóa có sức cạnh tranh

– Đa dạng chủng loại và mẫu mã

– Chất lượng ổn định

order hang trung quoc

Khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc kinh doanh:

– Mức độ rủi ro cao hơn hàng nội địa

– Tốn kém nhiều chi phí về vận chuyển

3 điều lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc

Khi nhập hàng Trung Quốc bạn cần chú ý rất nhiều vấn để để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Dưới đây là 3 lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc bạn đọc cùng tìm hiểu nhé:

Khi nhập hàng tại xưởng

Khi nhập hàng Trung Quốc cần lưu ý điều đầu tiên là chú ý khi nhập hàng tại xưởng. Thông thường bạn có thể tìm kiếm các xưởng thông qua các chợ bán buôn nổi tiếng như chợ 14, chợ Bạch Mã tại Quảng Đông.

nhập hàng trung quốc

Lưu ý khi nhập hàng tại xưởng bạn cần phải nắm rõ bạn muốn nhập sản phẩm gì, số lượng bao nhiêu, ngân sách cho lần nhập này là bao nhiêu và những địa điểm cần khảo sát. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ những thông tin này cộng với việc không thành thạo tiếng Trung sẽ khiến cho lần đi nhập hàng trở nên vô cùng khó khăn.

Một lưu ý nữa là khi nhập hàng tại xưởng, bạn cần nhập số lượng hàng lớn, không nhập số lượng ít hoặc lẻ bởi giá thành sẽ rất đắt, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước hoặc đi cùng người có kinh nghiệm.

>>> Tham khảo: Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc cho người mới kinh doanh.

Khi nhập qua sàn thương mại điện tử

Bên cạnh hoạt động nhập hàng trực tiếp từ các xưởng thì hiện nay, trên các sàn thương mại điện tử cũng có rất nhiều các nhà bán uy tín có sản phẩm chất lượng tốt cùng giá thành ổn.

Một số sàn thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo để nhập hàng như 1688, Taobao, Tmall. Ưu điểm của các sàn thương mại điện tử này chính là đa dạng sản phẩm và mẫu mã, có thể nhập số lượng ít, mức giá công khai nên dễ dàng so sánh, nhiều chương trình khuyến mại.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý nhược điểm của các đơn vị này đó chính là chỉ chấp nhận thanh toán nội địa, giao hàng nội địa, bạn không được tận mắt kiểm tra sản phẩm. Do đó khi đặt hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ của các đơn vị trung gian.

đặt hàng online

Khi nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc

Quảng Châu được mệnh danh là thiên đường mua sắm, tại đây bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi chủng loại mặt hàng. Nơi đây cũng được rất nhiều người kinh doanh thường xuyên lui tới để nhập hàng hóa. Khi nhập hàng Quảng Châu, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bạn có thể không cần đến trực tiếp Quảng Châu mà vẫn có thể nhập hàng online thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc

– Mua với số lượng lớn mới có mức giá tốt nhất

– Nếu bạn đến trực tiếp nhập hàng cần chú ý chọn những chợ phù hợp và nhớ đổi tiền khi đi nhập hàng bạn nhé.

mua hang trung quoc

Cách nhập hàng Trung Quốc về bán đơn giản

Hiện nay, nhập hàng Trung Quốc kinh doanh là hoạt động đã quá đỗi phố biến, gần như ai cũng có thể làm được. Sau đây là 4 cách nhập hàng Trung Quốc đơn giản:

– Nhập hàng tại các chợ đầu mối, chợ cửa khẩu trong nước

– Nhập hàng quan các trang thương mại điện tử

– Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc

– Nhập hàng thông qua dịch vụ trung gian như dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc

Vừa rồi là những lưu ý mà bạn đọc cần quan tâm khi nhập hàng Trung Quốc kinh doanh. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì việc lưu ý những điều này là vô cùng cần thiết. Tiểu Thần Tài hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng nhất, thời gian nhanh chóng nhất, đảm bảo hàng hóa đầy đủ, không mất mát, hỏng học. Để tham khảo chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ tới hotline bạn nhé.